TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ITA làm việc với Industrial and Commercial Bank of China thu xếp 2 tỷ USD vốn

09-06-2010 - 15:35 PM | Doanh nghiệp

ITA làm việc với Industrial and Commercial Bank of China thu xếp 2 tỷ USD vốn

Nội dung của buổi làm việc là về tài trợ cho vay vốn của dự án Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương giai đoạn 1 (1.200 MW) vào khoảng 2 tỷ USD

Theo tin từ Tập đoàn Tân Tạo (ITA), bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo vừa có buổi làm việc với đại diện Lãnh đạo ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC – Industrial and Commercial Bank of China) về việc thu xếp vốn vay cho dự án Nhiệt điện Kiên Lương 1.

Theo ông Yu Long – phụ trách bộ phận Tài chính doanh nghiệp của ICBC cho rằng buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo là buổi làm việc quan trọng nhất của đoàn ICBC trong chuyến làm việc tại Việt Nam lần này. Nội dung của buổi làm việc là về tài trợ cho vay vốn của dự án Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương giai đoạn 1-(1200MW) vào khoảng 2 tỷ USD. Thông qua buổi làm việc, ông Yu Long cho biết đây sẽ là dự án lớn nhất mà ICBC tham gia và bày tỏ nguyện vọng ICBC mong muốn được tham gia vào việc thu xếp vốn vay cho Nhà máy điện Kiên Lương giai đoạn 1.

Sau buổi làm việc ông Yu Long và các lãnh đạo ICBC đã có chuyến thăm quan dự án Quần thể Công nghiệp – Dân cư – Dịch vụ Tân Đức và Đại học Tân Tạo. Đoàn lãnh đạo ICBC bày tỏ ấn tượng đặc biệt tới mô hình Công nghiệp – Dân cư – Dịch vụ của dự án, cũng như mô hình Đại học theo tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn Tân Tạo.

Được biết, trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương tổng vốn đầu tư dự kiến là 6,7 tỷ USD do Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư. Trung tâm được quy hoạch với quy mô 4.400 đến 5.200 MW và được xây dựng và phát triển theo 3 giai đoạn: Nhà máy nhiệt điện Kiên Lương 1 công suất 1.200 MW; nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương 2 có công suất 1.200-2.000 MW; nhà máy Nhiệt điện Kiên Lương 3 có công suất 2.000 MW.


Hồi tháng 10/2009, Tập đoàn Tân Tạo đã được Bộ Công thương phê duyệt hiệu chỉnh quy hoạch tổng thể mặt bằng Trung tâm điện lực Kiên Lương và đưa dự án Trung tâm điện lực Kiên Lương ra khu lấn biển.

V.Minh
Theo ITA

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên