TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ITC: Lỗ lớn 2013 vì chuyển nhượng dự án Intresco Tower

15-01-2014 - 10:18 AM | Doanh nghiệp

ITC: Lỗ lớn 2013 vì chuyển nhượng dự án Intresco Tower

Dự án được chuyển nhượng với giá 300 tỷ đồng trong khi giá trị sổ sách 551 tỷ đồng.

Theo tin từ Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC), Công ty Cổ phần Đầu tư - Kinh doanh nhà (ITC) đã ký kết thỏa thuận chuyển nhượng dự án Intresco Tower tại Q. Phú Nhuận, Tp.HCM với giá khoảng 300 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trị sổ sách hiện tại của 551 tỷ đồng. Chính vì vậy, công ty sẽ ghi nhận chi phí dự phòng cho dự án này vào quý 4/2013, khiến kết quả kinh doanh quý 4 cũng như cả năm 2013 lỗ lớn. 

Số tiền thu được từ chuyển nhượng dự án sẽ được sử dụng để giảm bớt nợ ngân hàng (chậm nhất vào tháng 6/2014).

Thông tin có được qua trao đổi giữa VCSC và Ban giám đốc ITC.

VCSC cho rằng, bất chấp khoản lỗ lớn năm 2013, việc chuyển nhượng dự án là tin tốt đối với công ty vì 2 lý do. Thứ nhất, ITC không nhiệt tình phát triển dự án này. Thứ 2, giảm bớt nợ sẽ giúp ITC giảm gánh nặng lãi suất và có thể linh hoạt hơn trong trường hợp muốn phát triển các dự án khác. 

Hôm nay, 15/1/2014, ITC đã có văn bản chính thức xác nhận thông tin nói trên. Công ty cho biết dự kiến năm nay sẽ dự phòng giảm giá dự án Intresco Tower nên kết quả kinh doanh "không đạt được kế hoạch đề ra". ITC đánh giá tình hình chung thị trường bất động sản năm qua còn nhiều khó khăn nên ít nhiều đã tác động đến kết quả kinh doanh của công ty. Được biết, 9 tháng đầu năm công ty đã lỗ 23,41 tỷ đồng. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX/VCSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên