TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IVS: Thêm một công ty chứng khoán báo lãi Qúy I

11-04-2012 - 08:20 AM | Doanh nghiệp

IVS: Thêm một công ty chứng khoán báo lãi Qúy I

Công ty dự kiến kế hoạch kinh doanh năm 2012 khá cao với tổng doanh thu kỳ vọng là gần 70 tỷ đồng và tổng lợi nhuận trước thuế đạt 18 tỷ đồng, cổ tức dự kiến từ 8% đến 10%.

Công ty cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS) thông báo kết quả kinh doanh quý I/2012.

Qúy I/2012 tiếp tục có lãi

Theo BCTC, quý I /2012, IVS đạt 7,76 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế đạt 1,42 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1 tỷ đồng. IVS là một trong 2 công ty chứng khoán đầu tiên báo lãi quý I/2012.

Như vậy, dù thị trường chứng khoán nhiều khó khăn và các công ty chứng khoán liên tục báo lỗ thì IVS có lãi 3 năm liên tiếp 2009, 2010 và 2011 và không có lỗ lũy kế. Định hướng và chiến lược hoạt động của IVS đang đi đúng quỹ đạo và đang phát huy được những thế mạnh của mình. 

Theo IVS, với những chuyển biến bất lợi từ các chính sách vĩ mô ngay từ đầu năm 2011, thị trường chứng khoán Việt Nam đã duy trì đà suy giảm trong suốt năm 2011. Điều này đã khiến thị trường chứng khoán Việt nam bớt đi tính hấp dẫn, ảnh hưởng nhiều tới kết quả kinh doanh của các công ty chứng khoán trong đó có IVS.

Trước tình hình đó, IVS đã chủ động cơ cấu lại các khoản mục doanh thu và tập trung vào cung cấp các dịch vụ tài chính. Từ việc doanh thu tập trung nhiều vào mảng môi giới nay đã tập trung nhiều hơn vào các khoản doanh thu khác như kinh doanh vốn, dịch vụ tài chính, dịch vụ tư vấn tài chính, tái cấu trúc doanh nghiệp...

Năm 2012 đặt kế hoạch lãi 18 tỷ đồng

Năm 2011, IVS lãi vỏn vẹn 104 triệu đồng. Tuy nhiên, công ty dự kiến kế hoạch kinh doanh năm 2012 khá cao với tổng doanh thu kỳ vọng là gần 70 tỷ đồng và tổng lợi nhuận trước thuế đạt 18 tỷ đồng, cổ tức dự kiến từ 8% đến 10%.

IVS cũng sẽ trình đại hội đồng cổ đông (dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 năm 2012) việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các cổ đông chiến lược để tăng vốn cho giai đoạn phát triển sắp tới. Việc phát hành sẽ nhắm đến các cổ đông chiến lược nước ngoài.

Về định hướng kinh doanh sắp tới, IVS đang nhắm tới thị phần môi giới đối với khách hàng cá nhân, với hơn 10.000 khách hàng cá nhân đang hoạt động tại IVS. Với chiến lược đó, IVS đã chủ động cấu trúc lại toàn bộ các sản phẩm dịch vụ để cung cấp cho nhà đầu tư cũng như hệ thống công nghệ mới với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm và dịch vụ công nghệ là động lực cho sự phát triển.

Minh Nga


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/IVS

Trở lên trên