TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JC&C trở thành cổ đông lớn nhất Trường Hải

22-08-2008 - 12:43 PM | Doanh nghiệp

JC&C trở thành cổ đông lớn nhất Trường Hải

Tập đoàn JC&C đã trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty ô tô Trường Hải với tổng số vốn đầu tư 77 triệu USD.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược ký ngày 21/8, Tập đoàn Jardine Cycle & Carrige (JC&C) trở thành cổ đông chiến lược thứ 5 và là cổ đông lớn nhất của Công ty TNHH ô tô Trường Hải với tổng số vốn đầu tư 77 triệu USD, chiếm 20% cổ phần của Trường Hải.

JC&C, nhà phân phối ô tô hàng đầu tại Singapore, sẽ chia làm 2 đợt góp vốn, đợt một là 12% và đợt hai là 8%.

Theo kế hoạch, JC&C sẽ kết hợp cùng Trường Hải trong việc phân phối các sản phẩm ô tô tại thị trường Việt Nam và tạo đà để vươn ra chinh phục thị trường trong khu vực.

JC&C cũng sẽ hỗ trợ Trường Hải hoàn thiện chiến lược phát triển lâu dài với các ngành ô tô mũi nhọn và các ngành liên quan bổ trợ, lên danh mục đầu tư trong quá trình phát triển của Trường Hải ở thị trường trong nước và khu vực.

Hai bên sẽ trao đổi nhân lực, kết hợp hoàn chỉnh hệ thống phân phối ô tô các loại và đầu tư phát triển khu công nghiệp, phát triển dịch vụ tài chính.

Trường Hải được thành lập từ 1997 tại Khu công nghiệp II Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và xây dựng nhà máy lắp ráp, sản xuất ô tô tải nhẹ hiệu Kia tại đây với công suất 5.000 xe/năm. Công ty cũng đã đưa vào hoạt động nhà máy tại Chu Lai (Quảng Nam).

Bên cạnh việc sản xuất, phân phối các loại xe với các nhãn hiệu Thaco Kia, Thaco Foton, Thaco Kinglong, Thaco Hyundai, công ty cũng đang nâng cao tỷ lệ nội địa hóa bằng các sản phẩm phụ trợ. Sáu tháng đầu năm nay, Công ty đã bán trên 11.000 ô tô các loại.

* Tập đoàn JC&C được thành lập tại Malaysia năm 1899, sau chuyển trụ sở chính về Singapore năm 1926 - một thành viên của Jardine Matheson Group - hiện sở hữu 50,1% cổ phần của Astra, một tập đoàn ô tô hàng đầu tại Indonesia và Đông Nam Á.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên