TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JVC: Đặt cược vào xe khám sức khỏe lưu động

17-09-2014 - 17:08 PM | Doanh nghiệp

JVC: Đặt cược vào xe khám sức khỏe lưu động

JVC dự định chi 140 tỷ đồng để đầu tư mới 100 xe khám bệnh lưu động.

Là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế, hiện 80% doanh thu của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) đến từ bán thiết bị, vật tư tiêu hao cho các bệnh viện. Khoảng 1/6 doanh thu đến từ đầu tư liên kết, theo đó JVC chia % doanh thu từ hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán của bệnh viện.

Bên cạnh đó, JVC là công ty đầu tiên triển khai mô hình xe khám chữa bệnh lưu động ở Việt Nam. Lĩnh vực này mới chỉ đóng góp khoảng 2% doanh thu nhưng được công ty đánh giá là một lĩnh vực đầy tiềm năng do mức độ thâm nhập thị trường còn thấp và biên lợi nhuận cao.


Các xe khám chữa bệnh lưu động của JVC hướng đến là hoạt động khám sức khỏe tổng thể cho công nhân tại các khu công nghiệp.

JVC đang có 30 xe khám bệnh lưu động và chủ yếu hoạt động tại miền Bắc.

Trong khi đó, hiện cả nước đang có 371 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động với 7,2 triệu công nhân đang làm việc – những con số này cho thấy lĩnh vực khám chữa bệnh di động có rất nhiều tiềm năng.  Với 30 xe hiện có, JVC cho rằng mới chỉ đáp ứng được 2% nhu cầu của thị trường.

Trong đợt huy động vốn tới đây, công ty dự kiến sẽ đầu tư thêm 100 xe để giúp công ty có thể thâm nhập tốt hơn vào thị trường miền Trung và miền Nam, các thị trường này rất tiềm năng và đang có ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Số vốn để đầu tư cho 100 xe khá chữa bệnh mới là 140 tỷ đồng, tương ứng suất đầu tư 1,4 tỷ đồng xe. Trong đó, đầu tư thiết bị là 1,15 tỷ đồng/xe và đầu tư thùng container là 0,25 tỷ đồng/xe.

Trước đây, JVC dùng xe buýt làm xe khám chữa bệnh nên riêng việc mua xe buýt đã tốn 3 tỷ đồng nhưng nay thay bằng thùng container có chi phí thấp hơn nhiều nên thời gian hoàn vốn sẽ giảm xuống còn 1,5-2 năm so với 3-4 năm như trước đây.

Ngày 19/9 tới đây, JVC sẽ tiến hành họp đại hội cổ đông bất thường để trình bày kế hoạch phát hành cổ phiếu huy động thêm vốn cho các dự án đầu tư mới. Theo đó, công ty sẽ phát hành 62,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền là 1:1.

Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên