TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KBC: Chuẩn bị đăng ký mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ

02-07-2009 - 18:28 PM | Doanh nghiệp

KBC: Chuẩn bị đăng ký mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ

KBC chốt danh sách cổ đông xin ý kiến về việc đăng ký mua lại cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ và liên doanh thành lập CTCP Năng lượng với Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam.

Nội dung theo thông báo về Ngày đăng ký cuối cùng được chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC), ông Đặng Thành Tâm ký ban hành ngày hôm nay (2/7). Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng cho KBC là 17/7/2009.
 
Việc chốt danh sách cổ đông để xin ý kiến bằng văn bản của KBC để xin ý kiến bằng văn bản về việc: Liên doanh thành lập Công ty cổ phần Năng lượng với Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam để xây dựng nhà máy điện công suất 600MW theo thông báo của Văn phòng chính phủ và hướng dẫn của Bộ công thương và đăng ký mua cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ.
 
Thời gian gửi thư lấy ý kiến là 28/7/2009. Tỷ lệ phân bổ quyền 1 cổ phiếu-1 quyền biểu quyết.
 
Trong quý I, lợi nhuận trước thuế và sau thuế đạt lần lượt là -44,5 tỷ và -59,9 tỷ đồng. Lý giải về khoán lỗ này KBC cho biết do trích lập dự phòng giảm giá cổ phiếu SGT với số tiền lên đến 116 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên KBC cho rằng khoản dự phòng tài chính này chỉ là tạm thời, nếu tính đến ngày 15/5/2009, giá cổ phiếu của SGT là 28.800 đồng/cổ phiếu, thì công ty không phải trích lập dự phòng tài chính nữa mà còn được hoàn nhập dự phòng một khoản 11 tỷ đồng và lợi nhuận công ty đạt khoảng 70 tỷ đồng - bằng 20% kế hoạch năm 2009. 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên