TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KBC: Mở rộng cửa cho các cổ đông nước ngoài

24-08-2009 - 11:01 AM | Doanh nghiệp

KBC: Mở rộng cửa cho các cổ đông nước ngoài

Các cổ đông nước ngoài nắm giữ 7 - 12% vốn cổ phần KBC có thể tham gia trở thành cổ đông sáng lập, hoặc mua cổ phiếu phổ thông các dự án mới của KBC bằng mệnh giá.

Theo ông Đặng Thành Tâm, chủ tịch HĐQT của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC), Hội đồng quản trị công ty đã thông qua việc mở rộng các thành viên Hội đồng quản trị là người nước ngoài.

Các đối tượng được xét đến là các tổ chức và cá nhân nước ngoài mua cổ phiếu KBC trên sàn nếu số lượng cổ phần nắm giữ của một cổ đông nước ngoài từ 14 triệu đến 24 triệu cổ phiếu KBC tương ứng với tỷ lệ nắm giữ từ 7 % - 12% số cổ phần của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP.

Các cổ đông này được Hội đồng Quản trị mời và đề cử tham gia Hội đồng Quản trị của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP.

Ngoài ra, các cổ đông nước ngoài nắm giữ từ 7 - 12% vốn cổ phần KBC được mời tham gia trở thành cổ đông sáng lập, hoặc mua cổ phiếu phổ thông bằng mệnh giá của công ty sẽ thành lập để triển khai các dự án mới của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP như: Nhà máy nhiệt điện, nhà máy thủy điện, nhà máy xi măng, nhà máy giấy, nhà máy chế biến khoáng sản hay các dự án bất động sản là các khu công nghiệp, khu đô thị, khu resort cao cấp, tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại hoặc các dự án khác của KBC.

Nghị quyết của Hội đồng quản trị KBC vừa qua có hiệu lực kể từ ngày 22/8 cho đến khi Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP mời được ít nhất 02 cổ đông nước ngoài bổ sung vào thành viên Hội đồng Quản trị của Tổng công ty.

Theo KBC việc làm này để tăng cường hơn nữa sức mạnh của Hội đồng Quản trị, luôn duy trì là bộ óc, bộ tư lệnh điều hành, định hướng chiến lược cho Tổng Công ty, KBC cần cơ cấu thêm thành viên Hội Đồng Quản Trị là các nhà đầu tư nước ngoài để đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho sự phát triển của KBC cả về trí tuệ lẫn kinh nghiệm, tính chuẩn mực Quốc tế nhằm đưa KBC lên một tầm cao mới sánh vai các doanh nghiệp quốc tế và vươn ra thế giới.
 
V.Minhtuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên