TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KBC: Phát hành cổ phiếu thưởng và trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 50%

22-01-2009 - 11:04 AM | Doanh nghiệp

KBC: Phát hành cổ phiếu thưởng và trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 50%

Phương án phát hành cổ phiếu thưởng và trả cổ tức bằng cổ phiếu cũng như chào bán riêng lẻ cổ phiếu đã được cổ đông của CTCP Phát triển Đô thị Kinh Bắc thông qua.

Theo đó, mỗi cổ đông sở hữu sở hữu 2 cổ phiếu tại ngày chốt danh sách sẽ được nhận thêm 1 cổ phiếu mới. Trong đó:

- Tỷ lệ thưởng bằng cổ phiếu là 30%: lấy từ nguồn thặng dư vốn cổ phần thu được từ Giai đoạn I của đợt chào bán 20 triệu cổ phần để tăng vốn điều lệ vào tháng 11/2007.

- Trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2008 là 20%: lấy từ nguồn lợi nhuận sau thuế giữ lại của Công ty tại thời điểm phát hành.

Thời gian thực hiện dự kiến vào quý I/2009. Cổ phiếu trả cổ tức & cổ phiếu sẽ được làm tròn đến hàng đơn vị. Cổ phiếu lẻ phát sinh (nếu có) sẽ được công ty mua lại làm cổ phiếu quỹ với giá bằng mệnh giá.

Trong trường hợp Luật thuế Thu cá nhân đối với với cổ phiếu thưởng & cổ phiếu trả cổ tức được áp dụng, HĐQT công ty sẽ xây dựng phương án phát hành phù hợp, trong đó bao gồm cả việc trích thêm số tiền mặt có giá trị bằng 5% tổng giá trị phát hành (theo mệnh giá) từ nguồn lợi nhuận sau thuế để Công ty thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho các cổ đông.

Về việc phát hành cổ phiếu, Đại hội cổ đông của KBC cũng quyết định hủy bỏ các kế hoạch tăng vốn đã được thông qua tại ĐHCĐ thường niêm năm 2008 nhưng chưa thực hiện cho tới thời điểm hiện tại.

Phương án chào bán riêng lẻ 20 triệu cổ phiếu cũng được thông qua. HĐQT quyết định thời điểm chào bán với mức giá cụ thể phù hợp với tình hình thực tế thị trường và căn cứ vào sự thỏa thuận với từng nhà đầu tư nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách tại thời điểm chào bán.

Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên