TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KDC đã bán thành công 14 triệu CP cho đối tác Nhật Bản

18-01-2012 - 15:45 PM | Doanh nghiệp

KDC đã bán thành công 14 triệu CP cho đối tác Nhật Bản

KDC và Glico có những kế hoạch liên minh liên kết, tạo cơ cấu đòn bẩy cho danh mục sản phẩm cao cấp của Glico phân phối tại thị trường Việt Nam qua hệ thống phân phối của KDC

CTCP Kinh Đô (MCK: KDC) cho biết, KDC và công ty Ezaki Glico đã chính thức ký kết một hợp đồng mua cổ phiếu. Theo đó.

 Công ty TNHH Ezaki Glico (Nhật Bản) đã mua 14.000.000 cổ  phiếu, tương đương 10% vốn  CP sau khi phát hành trong đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ của KDC. 

Thông qua việc tham gia mua cổ phiếu này, KDC và Glico có những kế hoạch liên minh liên kết, tạo cơ cấu đòn bẩy cho danh mục sản phẩm cao cấp  của Glico phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua hệ thống phân phối mạnh mẽ cũng như đội ngũ Marketing chuyên nghiệp cua KDC để phát triển doanh nghiệp ngành hàng bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Trần Lệ Nguyên – Tổng giám đốc, kiêm Phó chủ tịch HĐQT của KDC cho biết: Với kinh nghiệm và danh mục sản phẩm rộng tại nước ngoài của Glico, KDC sẽ đưa mảng sản phẩm bánh kẹo đến một tầm cao mới. Quan hệ đối tác này sẽ tạo ra các sản phẩm mới và cải tiến để phân phối trên hệ thống gồm 120.000 điểm bán lẻ của KDC.

Ông Katsuhisa Ezaki, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch của Ezaki Glico nhận xét rằng: Thông qua việc hợp tác với KDC, Glico mong sẽ được chia sẻ lợi ích từ vị trí dẫn đầu thị trường bánh kẹo của KDC, vốn đã thống lĩnh thị trường và sở hữu một trong những mạng lưới phân phối mạnh nhất đến các người bán lẻ tại Việt Nam.

Ông Katsuhisa Ezaki chia sẻ thêm, với sự liên kết này, Glico có thể giới thiệu và mở rộng sản phẩm của Glico tại Việt Nam để tận dụng được một thị trường phát triển nhanh nhất với dân số trẻ và lớn thứ 3 trong các nước khu vực Asean.

Sự hợp tác chiến lược này càng khẳng định vai trò dẫn đầu thị trường của KDC trong ngành bánh kẹo và chứng minh rằng KDC là sự lựa chọn ưu tiên của các đối tác trong việc lựa chọn đối tác chiến lược.

Glico cho biết, công ty có một kế hoạch rất tích cực cho việc mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, đặc biệt là các nước Châu Á.

Ezaki Glico Co, Ltd là một công ty chuyên về bánh kẹo & thực phẩm tại Nhật Bản với triết lý kinh doanh của công ty  là: “A Wholesome Life in the Best of Taste”  được thành lập từ năm 1922.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên