TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KDC: Ngày 2/3 chính thức giao dịch 18,2 triệu cổ phiếu hoán đổi từ NKD và Kido

01-03-2011 - 17:38 PM | Doanh nghiệp

KDC: Ngày 2/3 chính thức giao dịch 18,2 triệu cổ phiếu hoán đổi từ NKD và Kido

Sau đợt chuyển đổi này, vốn điều lệ của KDC tăng lên 1195,2 tỷ đồng.

Ngày 02/03/2011, 18.241.293 cổ phiếu KDC của CTCP Kinh đô phát hành thêm sẽ được chính thức giao dịch tại HoSE. Đây là số cổ phiếu được phát hành thêm để hoán đổi lấy cổ phiếu của CTCP Chế biến thực phẩm Kinh Đô miền Bắc và CTCP KIDO theo phương án sáp nhập giữa KDC, NKD và KIDO.

Trong đó, KDC dùng 13.749.288 cp để hoán đổi cổ phiếu NKD và 4.495.455 cp để hoán đổi cổ phiếu Kido ((1,1 cổ phiếu NKD/Kido đổi 1cổ phiếu KDC).

Quá trình sáp nhập, tái cấu trúc được tư vấn bởi CTCP Chứng khoán Bảo Việt, theo đó BVSC đã nghiên cứu và đưa ra phương án tái cấu trúc tối ưu là KDC sẽ phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi lấy cổ phiếu của KIDO và NKD, sau hoán đổi, KIDO và NKD đã trở thành công ty TNHH 1TV trực thuộc KDC.

Tỉ lệ hoán đổi do BVSC tính toán hợp lý đã được cổ đông các bên thông qua và quá trình tái cấu trúc thành công đảm bảo hài hòa lợi ích của tất cả các bên liên quan.

Sau khi sáp nhập, Kinh Đô trở thành tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong ngành thực phẩm tiêu dùng (sản xuất và phân phối bánh kẹo, kem và sữa chua…).

Việc sáp nhập sẽ gia tăng hiệu quả hoạt động nhờ vào quy mô hoạt động, mở rộng hệ thống các công ty trong tập đoàn Kinh Đô với mạng lưới phân phối rộng khắp toàn quốc. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc tái cấu trúc, sáp nhập giữa các doanh nghiệp niêm yết đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

Quốc Thắng
Theo KDC, BVSC

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên