TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KDC: Vợ chồng chủ tịch HĐQT đăng ký chuyển nhượng hơn 14,5 triệu CP cho công ty riêng

13-08-2011 - 00:06 AM | Doanh nghiệp

KDC: Vợ chồng chủ tịch HĐQT đăng ký chuyển nhượng hơn 14,5 triệu CP cho công ty riêng

PPK là Công ty TNHH một thành viên do chính Ông Trần Kim Thành – Chủ tịch KDC làm chủ tịch và sỡ hữu 100% vốn. Ông muốn có thời gian tập trung quản lý KDC tốt hơn.

Ngày 12/08/2011, Ông Trần Kim Thành- Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị CTCP Kinh Đô (MCK: KDC) đã đăng ký chuyển toàn bộ 14.507.302 cổ phiếu KDC bao gồm 9.717.981CP của Ông và 4.789.321CP của bà Vương Bữu Linh - Vợ ông đang nắm giữ sang công ty TNHH một thành viên PPK.

PPK là công ty do chính ông Thành làm chủ tịch và sỡ hữu 100% vốn. Theo ông Thành việc chuyển toàn bộ cổ phần sang cho PPK quản lý để ông có thời gian tập trung quản lý KDC tốt hơn. PPK có một đội ngũ quản lý hiệu quả, tập trung và chuyên nghiệp hơn, ông có thời gian tập trung quản lý KDC tốt hơn.

Thời gian đăng ký giao dịch từ ngày 17/08/2011 đến ngày 16/10/2011. Hiện PPK cũng đã công bố thông tin về việc đăng ký mua toàn bộ hơn 14,5 triệu CP này.

Theo ông Thành, hiện tại, các khoản đầu tư của cá nhân ông cũng như gia đình đang rải rác ở một số công ty, tổ chức, trong đó có KDC. Việc đầu tư rải rác này nếu về dài hạn sẽ không hiệu quả và chuyên nghiệp. Việc chuyển các cổ phiếu KDC sang PPK nắm giữ hoàn toàn không thay đổi tỷ lệ sở hữu cổ phiếu KDC của ông. Sau khi chuyển nhượng cổ phiếu, ông vẫn là Chủ Tịch KDC và vẫn nắm giữ cổ phiếu như cũ.

Sẽ không hề có bất cứ sự xáo trộn nào sau việc chuyển nhượng này

“Công ty cổ phần Kinh Đô là do chính gia đình tôi sáng lập và tôi sẽ phát triển dài hạn công ty này, hơn nữa KDC đang trên đà kinh doanh tốt, định hướng sẽ mở rộng và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới. Tôi luôn đặt niềm tin vào KDC, hy vọng KDC sẽ phát triển tốt và đem lại nhiều lợi ích cho cổ đông, trong đó có cá nhân tôi.” Ông Trần Kim Thành chia sẻ.

Được biết, tới đây, ông Thành cũng sẽ gom một số cổ phần khác mà ông đang nắm giữ về PPK để việc quản lý được chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Ngoài ra, ông cũng khẳng định sẽ không hề có bất cứ sự xáo trộn nào sau việc chuyển nhượng này và hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược của KDC vẫn tiếp diễn bình thường. Việc chuyển các cổ phiếu để quản lý thống nhất bởi 1 công ty là công việc rất bình thường và trên thị trường cũng đã từng có một số giao dịch tương tự.

T. Sam
Theo KDC

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên