TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Dương Hiếu (DHM): Mỏ sắt tạm đóng cửa bảo trì do thị trường tiêu thụ khó khăn

28-09-2015 - 18:33 PM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Dương Hiếu (DHM): Mỏ sắt tạm đóng cửa bảo trì do thị trường tiêu thụ khó khăn

Mỏ quặng sắt Tân Phú hiện đang tập trung vào bảo dưỡng và sửa chữa máy móc do thị trường quặng thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi, trong nước cũng không tiêu thụ được. Kế hoạch cuối tháng 10/2015 sẽ tiếp tục sản xuất.

CTCP Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (Mã CK: DHM) vừa có báo cáo tình hình thực hiện các dự án.

Cụ thể, dự án mỏ quặng sắt Pắc Nậm, Bắc Kạn đã thi công xong đề án khảo sát thăm dò và đang chờ cơ quan quản lý thẩm định và kết luận phê duyệt. Kế hoạch trong năm 2015 làm xong việc đánh giá trữ lượng, quý 2/2016 có cấp phép khai thác.

Trong khi đó, mỏ quặng sắt Tân Phú hiện đang tập trung vào bảo dưỡng và sửa chữa máy móc do thị trường quặng thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi, trong nước cũng không tiêu thụ được. Kế hoạch cuối tháng 10/2015 sẽ tiếp tục sản xuất.

Còn với CTCP Thương mại và Khai thác khoáng sản Miền Trung (công ty liên kết của DHM), hiện công ty vẫn đang chờ chính quyền địa phương làm việc với các hộ dân thống nhất về việc đánh giá tác động Môi trường tại các mỏ đá công ty đang triển khai.

Nếu hết quý 4/2015 mỏ đá vẫn không có biến chuyển về thủ tục cấp phép thì công ty sẽ tiến hành thoái vốn theo kế hoạch và tiếp tục duy trì, phát triển thị trường các mảng kinh doanh thương mại, tăng doanh số, lợi nhuân cho công ty.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên