TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản FECON- FCM: Trúng thầu cung cấp cọc trị giá 300 tỷ

11-09-2014 - 11:45 AM | Doanh nghiệp

Khoáng sản FECON- FCM: Trúng thầu cung cấp cọc trị giá 300 tỷ

Theo thông tin từ FCM, công ty vừa ký hợp đồng cung cấp cọc cho dự án Nhiệt điện Thái Bình 1 trị giá gần 300 tỷ đồng và sở hữu tại Nhà máy FECON Nghi Sơn.

Với hợp đồng này, Khoáng sản FECON cho biết sẽ góp phần không nhỏ vào việc hiện thực hóa kế hoạch doanh thu của Công ty năm 2014.

6 tháng đầu năm Công ty cổ phần khoáng sản FECON đã đạt được những kết quả khả quan với doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm 2014 đạt gần 208 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 15 tỷ đồng.

Được biết, Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1 do EVN làm chủ đầu tư, nằm trong Trung tâm điện lực Thái Bình. Trung tâm điện lực Thái Bình bao gồm 2 nhà máy nhiệt điện, với tổng quy mô công suất 1.800 MW, tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Tổng mức đầu tư của dự án nhiệt điện Thái Bình 1 là 26,5 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) là 85%, 15% còn lại là vốn đối ứng của EVN. Giá trị hợp đồng EPC được ký kết là 819,6 triệu USD và 20 tỷ Yên Nhật.

Ngoài ra, FCM đã hoàn tất việc nâng tỷ lệ sở hữu tại Nhà máy FECON Nghi Sơn từ 15% lên 51,5%. Hiện nay đang cử đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật vào hỗ trợ hoạt động tại Nhà máy FECON Nghi Sơn để đáp ứng cho các đơn hàng cung cấp cọc cho dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn và các dự án tập đoàn FLC đang triển khai tại Thanh Hóa.

Nhà máy này ra đời nhằm cung cấp sản phẩm cọc bê tông cho các dự án lớn tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tiếp theo là mở rộng ra thị trường miền Trung, Lào…

Như vậy, trong thời gian tới những kế hoạch kinh doanh trên sẽ góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh trong những năm tiếp theo.

Ngày 12/9/2014 CTCP Khoáng sản FECON (mã CK: FCM) sẽ chính thức giao dịch bổ sung 14,2 triệu cổ phiếu trên HOSE. Đây là số lượng cổ phiếu Công ty đã chào bán thành công trong đợt tăng vốn tháng 8/2014, đưa tổng số cổ phiếu niêm yết lên 41 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị 410 tỷ đồng theo mệnh giá.

 Gia Bảo

thuatvk

Theo InfoNet/FCM

Trở lên trên