TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Fecon lỗ quý 3

24-10-2013 - 00:18 AM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Fecon lỗ quý 3

Nguồn thu từ mảng khoáng sản chưa thể hiện trong báo cáo là do các thủ tục đầu tư khai thác mỏ chưa hoàn thiện nên việc khai thác và cung cấp ra thị trường chưa thể diễn ra theo kế hoạch.

Lên sàn từ hồi tháng 5 (quý 2/2013), Công ty cổ phần Khoáng sản FECON (FCM) tạo ra tiếng vang khá tốt khi giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên đạt 19.200 đồng/CP. Thời điểm sau lên sàn, FCM báo lãi 6 tháng đầu năm đạt gần 22 tỷ đồng và là một trong số những doanh nghiệp khoáng sản có mức sinh lời khá tốt thời điểm đó.

Báo cáo tài chính quý 3 lại đưa ra một bức tranh tối màu hơn với FCM. Doanh thu thuần chỉ bằng 2/3 cùng kỳ, đạt gần 23 tỷ đồng. Lãi gộp không đủ trang trải chi phí lãi vay, bán hàng...

Khoáng sản Fecon báo lỗ 5,28 tỷ đồng sau thuế quý 3 và kéo khoản lãi 9 tháng đầu năm còn 16,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức lỗ 166 triệu đồng cùng kỳ.

FCM cho biết, sự sụt giảm lợi nhuận trong kỳ là do một số chủ đầu tư, khách hàng thay đổi nhân sự và quy trình nên việc nghiệm thu, thanh quyết toán chưa hoàn thiện dẫn đến chưa ghi nhận trong doanh thu, lợi nhuận.

Ngoài ra, do thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng đến việc thi công cọc nên sản lượng cung cấp cọc giảm và chậm lại.

Công ty cũng cho biết thêm, nguồn thu từ mảng khoáng sản chưa thể hiện trong báo cáo là do các thủ tục đầu tư khai thác mỏ chưa hoàn thiện nên việc khai thác và cung cấp ra thị trường chưa thể diễn ra theo kế hoạch.

Báo cáo tài chính quý 3/3013
Nguyễn Thanh


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên