TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Tây Bắc: Dòng tiền cải thiện rõ rệt, quý 3 lỗ

25-10-2013 - 07:30 AM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Tây Bắc: Dòng tiền cải thiện rõ rệt, quý 3 lỗ

KTB thể hiện một sự cải thiện rõ rệt trong việc quản lý vốn lưu động khi thu hồi được các khoản phải thu, giảm tồn kho và đặc biệt là tăng các khoản phải trả

Một doanh nghiệp trong ngành Khoáng sản là công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Tây Bắc công bố báo cáo tài chính quý 3/2013.

 Quý 3/2013 có thể nói là một quý “bất động” của KTB. Việc khai thác và vận chuyển khoáng sản trong giai đoạn này gặp khó khăn do thời tiết xấu, sản lượng bán ra thấp hơn so với cùng kỳ đã khiến cho doanh thu thuần của Khoáng sản Tây Bắc trong quý 3/2013 giảm tới 83,6%, chỉ còn 1,6 tỷ. Lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần chỉ đạt 34 tỷ, giảm 43,2% yoy. Doanh nghiệp lỗ trước thuế 41 triệu đồng. Lũy kế 9 tháng, KTB lãi hơn 82 triệu đồng.

Mặc dù vậy, báo cáo lưu chuyển tiền tệ của KTB lại có nhiều điểm sáng. Tiền thuần từ hoạt động kinh doanh là 14,3 tỷ - khả quan hơn rất nhiều con số (-29,4 tỷ) cùng kỳ. Doanh nghiệp thể hiện một sự cải thiện rõ rệt trong việc quản lý vốn lưu động khi thu hồi được các khoản phải thu, giảm tồn kho và đặc biệt là tăng các khoản phải trả, chiếm dụng vốn của nhà cung cấp.

Tuy nhiên do không có 40 tỷ từ khoản thu lãi cho vay và tiền cổ tức như năm trước, dòng tiền từ hoạt động đầu tư âm 6,4 tỷ. Và do đó, dòng tiền thuần trong 9 tháng đầu năm của doanh nghiệp kém đi đôi chút với giá trị 7,8 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính quý 3/2013.

Hải Minh

 

trangntm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên