TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Vinaconex ''chống lệnh'' không điều chỉnh giấy phép

18-04-2011 - 07:47 AM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Vinaconex ''chống lệnh'' không điều chỉnh giấy phép

Theo bản kiến nghị gửi tổng Thanh tra Chính phủ, ông Vinh-giám đốc Khoáng sản Vinaconex- cho rằng nếu điều chỉnh giấy phép sẽ làm thất thoát vốn của Nhà nước.

Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 3-4 đăng kết luận của Thanh tra Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng về việc thành lập các công ty cổ phần nhằm khai thác các mỏ đá thông thường tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Vừa qua, Công ty Khoáng sản Vinaconex (đơn vị bị thanh tra và phải làm theo lệnh của Thủ tướng) đã thống nhất với Công ty TNHH Xây dựng-Giao thông Đức Hạnh thành lập Công ty CP Khoáng sản Núi Đất. Tuy nhiên, ông Đoàn Hồng Vinh, Giám đốc Công ty Khoáng sản Vinaconex, không chịu điều chỉnh giấy phép khai thác khoáng sản đã cấp trước đây sang Công ty Cổ phần Khoáng sản Núi Đất như phó thủ tướng đã chỉ đạo.

Theo bản kiến nghị gửi tổng Thanh tra Chính phủ, ông Vinh cho rằng nếu điều chỉnh giấy phép sẽ làm thất thoát vốn của Nhà nước. Tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ khẳng định việc giám đốc Công ty Khoáng sản Vinaconex tiếp tục chống lại lệnh của Thủ tướng sẽ gây khó khăn cho hoạt động khai thác, sản xuất và kinh doanh khoáng sản… Từ năm 1998, Công ty Khoáng sản Bà Rịa-Vũng Tàu và sau này là Công ty Khoáng sản Vinaconex được cấp giấy phép khai thác một số mỏ đá ở Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng sau đó đã bán lại giấy phép dưới hình thức hợp tác kinh doanh để hưởng 12%-17% trên doanh thu. Việc làm này đã gây bức xúc trong các doanh nghiệp thực sự bỏ vốn khai thác mỏ và dẫn đến khiếu kiện, đình đốn sản xuất kéo dài từ năm 2000-2002.

Theo L.Đức-H.Tuyên

Pháp luật TP.HCM

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên