TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi tố nguyên giám đốc Cty TNHH MTV Bình Dương

17-11-2015 - 10:51 AM | Doanh nghiệp

Khởi tố nguyên giám đốc Cty TNHH MTV Bình Dương
Ảnh minh họa.

Ngày 16-11, CAP Hải Châu 2 (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý hành chính đối với ông Nguyễn Văn Nguyên (1963, quê Gia Lai) và Nguyễn Văn Tươi...

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết: Phòng điều tra hình sự Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã thừa lệnh VKS quân sự Quân khu 5 đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trần Văn Khanh, nguyên Giám đốc Cty TNHH MTV Bình Dương (thuộc Tổng Cty 15) có trụ sở tại Gia Lai.

Theo đó, ông Khanh bị bắt giam về hành vi "Hủy hoại tài nguyên rừng" và bị di lý từ Hà Nội vào Gia Lai để tạm giam nhằm phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, CQĐT cũng khởi tố, bắt tạm giam 1 cán bộ nguyên là Trợ lý kế hoạch phụ trách xây dựng cơ bản của Cty TNHH MTV Bình Dương.

Trước đó, các ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã phát hiện Cty này tự ý lấy 248,6ha rừng tự nhiên không được phép chuyển đổi ở khu vực xã Ia Puch (H. Chư Prông, Gia Lai) để trồng cao su. UBND tỉnh Gia Lai đã lập đoàn kiểm tra và chuyển toàn bộ nội dung vụ việc sang CQĐT thuộc Bộ Quốc phòng để làm rõ, xử lý. Liên quan đến vụ án trên, trước đó, Bộ Quốc phòng đã kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, giáng cấp bậc từ Đại tá xuống Trung tá và cách chức giám đốc Công ty THHH MTV Bình Dương đối với ông Trần Văn Khanh.

 

Theo M.T

Công an Đà Nẵng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên