TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không đồng ý hủy niêm yết, Vietnam Property Holding đăng ký thoái vốn tại C21

21-06-2015 - 15:00 PM | Doanh nghiệp

Không đồng ý hủy niêm yết, Vietnam Property Holding đăng ký thoái vốn tại C21

Đại diện Vietnam Property Holding cho rằng nếu C21 hủy niêm yết tự nguyện chắc chắn sẽ tạo ra tiền lệ xấu, ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong mắt nhà đầu tư nước ngoài.

Vietnam Property Holding công bố thông tin giao dịch đối với cổ phiếu C21 của Công ty cổ phần Thế kỷ 21.

Theo đó ,tổ chức này đăng ký bán toàn bộ 2,2 triệu cổ phiếu C21 (12%) với mục đích tái cơ cấu danh mục đầu tư. Giao dịch dự kiến thỏa thuận từ 24/6 đến 24/7/2015.

Ông Nguyen Louis T - đại diện Vietnam Property Holding tại C21 hiện đang giữ chức vụ Thành viên HĐQT công ty này.

C21 hiện đang chào mua công khai 4,8 triệu cổ phiếu quỹ, mở đường cho việc hủy niêm yết tự nguyện. Với giao dịch tương đối èo uột, không ngoại trừ khả năng Vietnam Property Holding sẽ nhượng bán 2,2 triệu cổ phiếu cho chính C21 thông qua giao dịch thỏa thuận.

Tại ĐHCĐ thường niên 2015, đại diện Vietnam Property Holding cho rằng nếu C21 hủy niêm yết tự nguyện chắc chắn sẽ tạo ra tiền lệ xấu, ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong mắt nhà đầu tư nước ngoài. Ông Nguyễn Thế Lữ - đại diện Vietnam Property Holding đã kêu gọi các cổ đông nhỏ không nên “bỏ phiếu đồng ý” hủy niêm yết.

Cũng là một nhà đầu tư nước ngoài, quỹ Mutual Fund Elite nắm giữ hơn 6% cho rằng việc C21 “rời sàn” là một bước lùi và kém minh bạch.

Tuy vấp phải sự phản đối của 2 cổ đông lớn, cuối cùng kế hoạch hủy niêm yết cổ phiếu C21 cũng đã được các cổ đông nhỏ lẻ của công ty thông qua.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên