TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra doanh nghiệp lỗ 3 năm liên tục

08-11-2009 - 09:17 AM | Doanh nghiệp

Kiểm tra doanh nghiệp lỗ 3 năm liên tục

UBND TP.HCM đề nghị Cục Thuế TP.HCM xây dựng kế hoạch tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn có kê khai, quyết toán lỗ 3 năm liên tục.

Đồng thời, UBND TP.HCM yếu cầu có sự phân loại đối những doanh nghiệp có dấu hiệu kê khai “lỗ giả, lãi thật” và doanh nghiệp có nhiều khả năng gian lận thuế, để qua đó tiến hành kiểm tra, thanh tra theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Việc thanh tra, kiểm tra này phải được báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM chậm nhất là hết quý I/2010.

Song song, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thống kê, Ban Quản lý các KCX, KCN phối hợp với cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng tham mưu, trình UBND Thành phố ban hành Quy chế về phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể; Quy chế về việc báo cáo, tổng hợp tình hình cấp phép và hoạt động của các loại hình DN trên địa bàn và Quy chế về cơ chế phối hợp giữa Ban quản lý và cơ quan quản lý nhà nước.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương báo cáo tiến độ các công việc đã được giao trước đây như việc rà soát, thu thập, tổng hợp số liệu thống kê về số lượng giấy phép kinh doanh đã được cấp, giấy chứng nhận đầu tư và tình trạng hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Theo Quốc Trị
Báo Đầu tư

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên