TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị mở thủ tục phá sản doanh nghiệp để đòi nợ BHXH

29-03-2014 - 07:11 AM | Doanh nghiệp

Kiến nghị mở thủ tục phá sản doanh nghiệp để đòi nợ BHXH

Theo Luật phá sản, doanh nghiệp không có khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn khi chủ nợ có yêu cầu thì coi là lâm vào tình trạng phá sản.

Ngày 28-3, ông Lê Hùng Chính - phó giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa - cho biết đã có báo cáo UBND tỉnh về biện pháp để thu hồi các khoản nợ BHXH cho người lao động, trong đó có kiến nghị mở thủ tục phá sản đối với Công ty CP Mai Linh Nam Trung bộ và Tây nguyên.

Theo ông Chính, đến cuối tháng 2-2014, hai công ty này đã nợ quá hạn hơn 9,521 tỉ đồng tiền BHXH của 717 lao động. Ngoài ra, hai công ty này đã thu của người lao động tổng cộng 2,952 tỉ đồng các khoản tiền BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp nhưng không nộp lại cho cơ quan BHXH.

Ông Chính cho biết theo Luật phá sản, doanh nghiệp không có khả năng thanh toán được các khoản nợ đến hạn khi chủ nợ có yêu cầu thì coi là lâm vào tình trạng phá sản. Do đó, chủ nợ là BHXH tỉnh Khánh Hòa có quyền yêu cầu tòa án mở thủ tục phá sản doanh nghiệp đối với “con nợ” là hai công ty này.

Theo PHAN SÔNG NGÂN

thunm

Tuổi trẻ

Trở lên trên