TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KIS – Hàn Quốc chính thức sở hữu 49% CTCK Gia Quyền

08-12-2010 - 14:19 PM | Doanh nghiệp

KIS – Hàn Quốc chính thức sở hữu 49% CTCK Gia Quyền

Theo ông Nguyễn Hữu Nam, thành viên HĐQT CTCP Chứng Khoán Gia Quyền (EPS), KIS đầu tư vào EPS với giá bằng mệnh giá. Ông Nam cũng cho biết 11 tháng đầu năm 2010, EPS kinh doanh không có lời.

Chiều ngày 7/12/2010, tại Tp. Hồ Chí Minh, EPS và Công ty Korea Investment & Securities Co.,Ltd (KIS) đã tổ chức lễ công bố hợp tác chiến lược.

Theo đó, KIS đã chính thức hoàn tất thủ tục đầu tư vào EPS với tỷ lệ sở hữu 49%, trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài tại đây, nâng tổng vốn điều lệ của EPS từ 135 tỷ đồng lên 263 tỷ đồng.

Đồng thời, công ty đang thực hiện các thủ tục cần thiết để đổi tên thành Công ty chứng khoán KIS Việt Nam, với tổng giám đốc mới sẽ là người Hàn Quốc.

Đại diện của KIS tin tưởng sẽ đưa EPS trở thành một trong những tập đoàn tài chính phát triển mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới.

KIS là công ty con của tập đoàn Korea Investment Holdings Co. (KIH) có trụ sở tại Hàn QUốc, đươc thành lập từ năm 1974, hiện đang đầu tư vào Việt Nam thông qua 3 quỹ đầu tư  - chứng khoán, khai thác mỏ và bất động sản, với tổng số tài sản tập đoàn hiện đang quản lý tại Việt Nam vào khoảng 900 triệu USD.

EPS được thành lập vào tháng 7/2007, cổ đông sáng lập là Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex).

T. Sam
Theo EPS

quynhnn

Trở lên trên