TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLF: quý 3 lãi 15 tỷ đồng

04-10-2013 - 09:40 AM | Doanh nghiệp

KLF: quý 3 lãi 15 tỷ đồng

Thời gian để triển khai các hợp đồng mất khoảng 4 tháng, do đó doanh thu của FLC Global nửa đầu năm nay chưa cao, mà bắt đầu tăng đột biến từ quý này.

Trao đổi báo chí, ông Lê Thanh Dương, Tổng giám đốc CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế FLC (FLC Global, mã KLF) cho biết, quý III/2013, Công ty ước đạt 15 tỷ đồng lợi nhuận. Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận của FLC Global khoảng trên 20 tỷ đồng, tăng mạnh so với lợi nhuận 6 tháng đầu năm.

Ông Dương cũng cho hay, con số lợi nhuận này chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh chính của Công ty, bao gồm thương mại nguyên vật liệu xây dựng như sắt, thép, inox; kinh doanh các dịch vụ (dịch vụ vé máy bay, dịch vụ sân tập golf…). Việc tăng trưởng lợi nhuận lớn là do các hợp đồng thương mại – mảng đang chiếm tỷ trọng doanh thu lớn trong cơ cấu doanh thu của FLC Global bắt đầu được hạch toán từ quý III năm nay.

“Thời gian để triển khai các hợp đồng mất khoảng 4 tháng, do đó doanh thu của FLC Global nửa đầu năm nay chưa cao, mà bắt đầu tăng đột biến từ quý này. Đồng thời, việc sở hữu lượng tiền mặt lớn, không vay nợ cũng là cơ sở để Công ty tăng trưởng mạnh mảng dịch vụ trong thời gian tới”, ông Dương nói.

FLC Global hiện có vốn điều lệ 260 tỷ đồng, hoạt động trong 3 mảng lĩnh vực chủ chốt là thương mại, dịch vụ và đầu tư. Mảng thương mại đang chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của Công ty, chủ yếu là kinh doanh sắt, thép, inox thương mại và kinh doanh nguyên liệu cho các nhà máy thép.

Ngoài ra, trong lĩnh vực dịch vụ, FLC Global đang là đại lý cấp 1 của Vietnam Airlines, đại lý của nhiều hãng vé máy bay quốc tế; sở hữu 2 sân tập golf, trong đó sân tập FLC Golfnet 2 được coi là sân tập quy mô, hiện đại bậc nhất tại miền Bắc. Trong chủ trương đầu tư của mình, FLC Global cũng đang đẩy mạnh xúc tiến các thủ tục đầu tư dự án nhà máy cán thép tại Myanmar.

Theo Hồng Anh

thanhhuong

PhapluatVN

Trở lên trên