TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLF thông qua kế hoạch lãi trước thuế 100 tỷ đồng năm 2014

17-06-2014 - 11:54 AM | Doanh nghiệp

KLF thông qua kế hoạch lãi trước thuế 100 tỷ đồng năm 2014

Lý do đầu tư vào Vĩnh Phúc thuần túy chỉ là do hiệu quả. Chính sách thu hút đầu tư vào Vĩnh Phúc rất tốt. Các dự án hợp tác của KLF hầu như cũng đều tập trung ở Vĩnh Yên,Vĩnh Phúc.

Lúc 9h, Đại hội bắt đầu với sự tham gia của 43 cổ đông và người ủy quyền, đại diện cho 32,6 triệu cổ phần, chiếm hơn 67% cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Ông Lê Thanh Dương - Phó tổng giám đốc KLF đã báo cáo tổng kết tình hình công ty năm 2013 và phương hướng năm 2014.

Trong 2013, doanh thu thuần của KLF đạt hơn 391 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 34,5 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản: Tuy có khó khăn về thị trường nhưng thông qua hoạt động đầu tư góp vốn vào các đơn vị liên kết, công ty đang gián tiếp thực hiện các dự án như: Dự án xây dựng tòa nhà FLC Complex tại Vĩnh Phúc, Dự án Tổ hợp thể thao giải trí đa chức năng tại Vĩnh Phúc, Dự án Khách sạn và trung tâm thương mại tại thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc và Dự án FLC Garden City tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lĩnh vực thương mại dịch vụ cũng đem lại nguồn doanh thu lớn và ổn định cho KLF.Chiến lược phát triển trung và dài hạn của KLFvẫn sẽ tập trung vào ba mảng chính là: Thương mại, dịch vụ và Đầu tư.

Trong đó mảng Dịch vụ Công ty sẽ tập trung vào kinh doanh Du lịch, Dịch vụ hàng không –vé máy bay và kinh doanh sân tập Golf những mảng kinh doanh truyền thống này luôn manglại doanh thu ổn định cho KLF

Công ty đã mạnhdạn phát triển thêm sang một số mảng kinh doanh mới như: Kinh doanh inox, thép tấm xuấtđi các nước Đông Âu và tiêu thụ tại thị trường nội địa.Cuối năm 2013 Công ty đã mở rộng thêm hoạt động kinh doanh thông qua việc NKsữa bột công thức dành cho trẻ em.

Đầu năm 2014 Công ty CP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF có chủ trương đầu tư vàolĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua việc mua lại và đầu tư mới, nângcấp một Bệnh viện đa khoa ngay trong nội thành Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu nguồn vốn đầu tư triển khai các dự án và các hoạt động kinh doanh, ngay từ đầu 2014, KLF đã tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ.

Đến thời điểm hiện tại, các đợt phát hành đã thực hiện thành công, tổng mức vốn điều lệ của công ty là 740 tỷ đồng.

Về kế hoạch năm 2014, công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 82 tỷ đồng.

Kế hoạch kinh doanh năm 2014 của KLF

Ban lãnh đạo KLF, tiếp tục đề xuất phương án tăng vốn lên 1.480 tỷ đồng thông qua phát hành thêm 1:1 cho cổ đông hiện hữu với giá từ 10.000 - 11.000 đồng.

Toàn bộ số vốn tăng thêm (740 tỷ) sẽ được dùng để góp vào dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng. Dự án này có quy mô 1.100 tỷ đồng và mới được tập đoàn FLC mua lại từ một đối tác khác.

Lúc 10h30 Đại hội tiến hành phần trao đổi giữa ban điều hành KFL và các cổ đông tham dự:

Cơ sở nào để đặt Kế hoạch kinh doanh năm 2014 nêu trên?

Bà Trần Thị My Lan – Tổng giám đốc KLF: Kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đã đề ra từ cuối 2013. Điều này do yếu tố thuận lợi từ thị trường, kết quả kinh doanh nội tại của KLF trong 2013 tăng vượt bậc so với 2012, đồng thời công ty có kế hoạch tăng vốn đúng thời điểm để có nguồn vốn tập trung vào những hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Những dự định hoạt động trong lĩnh vực mới của KLF cũng là một yếu tố để KLF đặt mục tiêu kinh doanh như trên.

Công ty có tập trung quá nhiều vào tỉnh Vĩnh Phúc không, việc đầu tư này như “tập trung trứng vào một giỏ”?

Ông Trần Thế Anh – Chủ tịch HĐQT: Lý do đầu tư vào Vĩnh Phúc thuần túy chỉ là do hiệu quả. Chính sách thu hút đầu tư vào Vĩnh Phúc rất tốt. Các dự án hợp tác của KLF hầu như cũng đều tập trung ở Vĩnh Yên,Vĩnh Phúc.

Việc Cầu Vĩnh Thịnh vừa được khánh thành khiến việc đi lại giữa Hà Nội và Vĩnh Phúc càng thuận lợi hơn cho những dự án của công ty tại Vĩnh Phúc. Công ty không hề “tập trung trứng vào một giỏ” như cổ đông đã nêu ra.

Năm 2013 đã mua cổ phần của công ty Thành Nam nhưng đến 2014 đã chuyển nhượng hết, lý do là gì?

Ông Trần Thế Anh – Chủ tịch HĐQT:Công ty mua vào dựa trên khả năng sinh lời và quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đến đầu 2014 có một số nhà đầu tư quan tâm đến cổ phần công ty Thành Nam, công ty đã chuyển nhượng hết và đã ghi nhận một số lợi nhuận đáng kể. Việc này không có ảnh hưởng gì đến quan hệ giữa hai công ty.

Theo Nguyên Minh

thanhhuong

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên