TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLF trở thành đối tác chiến lược đầu tiên của EBG tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao

05-11-2014 - 16:45 PM | Doanh nghiệp

KLF trở thành đối tác chiến lược đầu tiên của EBG tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao

EBG đánh giá cao năng lực của KLF, coi đây là cơ hội để mở rộng mảng đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu hiện vẫn còn rất lớn của các nước phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Ngày 5/11/2014, CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Cơ quan Đào tạo nghề và xã hội châu Âu (EBG) trong việc đào tạo nâng cao tay nghề và ngoại ngữ cho nguồn nhân lực Việt Nam.

Theo đó, KLF sẽ hợp tác với EBG và trở thành đối tác tư thục đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao như: điều dưỡng, cơ khí, hàn, xây dựng cho lao động đã qua đào tạo nghề cơ bản ở Việt Nam. Cụ thể, học viên sẽ được đào tạo giai đoạn 1 tại Việt Nam về cả nghề và ngoại ngữ; giai đoạn 2 học viên sẽ được chuyển qua đào tạo tại Đức và các nước thuộc liên minh Châu Âu (EU). Kết thúc quá trình, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo nghề theo khung tham chiếu Châu Âu, đủ điều kiện để có thể làm việc tại Đức nói riêng và các quốc gia châu Âu nói chung.

Dự kiến, trong tháng 1 năm 2015, hai bên sẽ triển khai thí điểm giai đoạn đầu, đào tạo nhân lực trong 2 lĩnh vực là điều dưỡng và hàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị My Lan, Thành viên HĐQT KLF cho biết: “Với mục tiêu trở thành một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực đào tạo nghề và phái cử nhân lực chất lượng cao, KLF không giấu diếm tham vọng sẽ chinh phục những thị trường cao cấp thuộc Liên minh Châu Âu như Đức, Áo, Slovakia…Hiện tại, KLF cũng đã hợp tác và tiếp nhận chuyển giao công nghệ đào tạo nhân lực của các nước tiên tiến trên thế giới. Việc hợp tác với EBG lần này sẽ mở ra cơ hội cho nguồn nhân lực Việt Nam được tiếp thu, đào tạo ngoại ngữ, nghề một cách bài bản ở Đức và các nước thuộc EU. Khác với các chương trình trước đây, học viên của dự án này sẽ được đào tạo không chỉ tại Đức mà còn tại các cơ sở của EBG tại các nước ChâuÂu ”

Đại diện EBG, ông Dr. Bernhard Beckmann – Giám đốc điều hành EBG cho biết, EBG đánh giá cao năng lực của KLF, coi đây là cơ hội để mở rộng mảng đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu hiện vẫn còn rất lớn của các nước phát triển trong nhiều lĩnh vực. Ông Beckmann cũng hy vọng, thông qua việc đào tạo này, cung – cầu trong phái cử nhân lực Việt Nam ra thế giới sẽ được cải thiện rõ hơn.


thanhhuong

Theo InfoNet/KLF News

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên