TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLS: Chào bán riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên 660 tỷ đồng

01-07-2009 - 17:06 PM | Doanh nghiệp

KLS: Chào bán riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên 660 tỷ đồng

Dự kiến trong quý III và IV, CTCP Chứng khoán Kim Long (KLS) sẽ chào bán riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu cho dưới 100 nhà đầu tư để tăng vốn điều lệ từ 600 tỷ lên 660 tỷ đồng.

Giá chào bán cụ thể sẽ được Hội đồng quản trị KLS quyết định trên cơ sở đàm phán với các đối tác mua và thực tiễn của thị trường tại thời điểm chào bán nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách của cổ phiếu tại thời điểm 30/06/2009.

Theo KLS, tổng số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến sẽ được cân đối sử dụng cho các mục đích: Đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ của Công ty; Nâng cao cơ sở vật chất và hệ thống kỹ thuật, hạ tầng công nghệ thông tin để phù hợp với quy định của UBCKNN (dự kiến sẽ ban hành cuối năm 2009) và đặc biệt là Đầu tư phát triển và mở rộng thị phần hoạt động tại thị trường miền Nam.

Số cổ phiếu còn dư không được phân phối hết (nếu có) sẽ được HĐQT tiếp tục phân phối cho những đối tượng khác với những điều kiện phù hợp. Trường hợp kết thúc đợt chào bán, số lượng cổ phiếu còn dư vẫn chưa phân phối hết sẽ được coi như cổ phiếu chưa phát hành. HĐQT sẽ điều chỉnh giảm tổng số lượng cổ phần phát hành theo đúng số lượng cổ phiếu thực tế đã phân phối được cho các nhà đầu tư trong đợt phát hành.

Toàn bộ số lượng cổ phiếu đã chào bán sẽ được HĐQT thực hiện đăng ký lưu ký bổ sung tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán và niêm yết bổ sung trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội sau khi kết thúc đợt chào bán.
 
Được biết trong năm nay KLS còn đăng ký lưu ký và niêm yết bổ sung 850 nghìn cổ phiếu ưu đãi biểu quyết thuộc sở hữu của cổ đông sáng lập sau khi cổ phiếu ưu đãi biểu quyết này chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông (ngày 1/8/2009).
 
Theo kết quả kinh doanh quý I từ KLS, tổng doanh thu quý I của KLS đạt 27,3 tỷ đồng, bằng 1/3 doanh thu cùng kỳ năm 2008. (Đóng góp lớn nhất vào doanh thu năm nay là khoản hoàn nhập dự phòng giảm giá chứng khoán 17 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế quý I công ty âm 3,5 tỷ đồng.
 
Thời điểm ngày 31/3, khoản tiền mặt của công ty đạt gần 501 tỷ đồng, tăng 90 tỷ so với đầu năm.Các khoản đầu tư chứng khoán ngắn hạn giảm từ 41 tỷ đồng, xuống còn 14 tỷ đồng. Đầu tư tài chính dài hạn khác gần như giữ nguyên, hơn 298 tỷ đồng. Đến ngày 31/3/2009, các khoản nợ phải trả chiểm 14% tổng nguồn vốn công ty.
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên