TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLS: Giải trình về khoản mục chứng khoán cầm cố hơn 1600 tỷ đồng

04-08-2011 - 17:05 PM | Doanh nghiệp

KLS: Giải trình về khoản mục chứng khoán cầm cố hơn 1600 tỷ đồng

Theo KLS, đây là khoản mục chứng khoán cầm cố giữa khách hàng và ngân hàng. KLS chỉ là đơn vị ở giữa theo dõi để hỗ trợ việc phong tỏa chứng khoán cầm cố tại trung tâm lưu ký.

Liên quan tới bài viết “KLS và ẩn số chứng khoán cầm cố” đăng trên 1 số báo mạng hôm nay, 4/8/2011.

Công ty cổ phần Chứng khoán Kim Long (KLS) đã có văn bản giải trình gửi các cơ quan chức năng. 

Theo giải trình của KLS, khoản mục Chứng khoán cầm cố với giá trị theo dõi là 1.648,98 tỷ đồng thuộc sở hữu của các nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch và lưu ký chứng khoán tại KLS. Các nhà đầu tư này thực hiện cầm cố chứng khoán tại các ngân hàng thương mại. Việc cầm cố thực hiện bằng thỏa thuận trực tiếp giữa nhà đầu tư và ngân hàng thương mại và KLS chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ phong tỏa chứng khoán cầm cố tại Trung tâm lưu ký theo yêu cầu của ngân hàng thương mại. Vì bản chất là việc theo dõi hộ, không thuộc sở hữu của KLS do đó KLS theo dõi khoản mục này bằng tài khoản ngoại bảng cân đối kế toán. (TK ngoài bảng hạch toán ghi "Đơn", không có đối ứng)

Bên cạnh đó, KLS cho biết khoản tiền và các khoản tương đương tiền trình bày trên Bảng cân đối kế toán với giá trị 1.794,75 tỷ đồng của công ty hiện được gửi tại nhiều ngân hàng thương mại và không được sử dụng để làm đối ứng cho bất kỳ khoản vay nào.

KLS khẳng định các cổ đông lớn, thành viên HĐQT, Ban kiểm soát và ban Tổng giám đốc vẫn nắm giữ toàn bộ cổ phiếu KLS và không cầm cố tại bất cứ Ngân hàng thương mại nào.


Theo KLS

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên