TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

KNOX và bài toán bảo mật dữ liệu doanh nghiệp

18-03-2015 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

KNOX và bài toán bảo mật dữ liệu doanh nghiệp

Central Highlands Water là công ty cung cấp dịch vụ nước uống chất lượng cao ở Australia, quản lý hơn 100 nhân viên làm nhiệm vụ khảo sát và thu thập số liệu tại hiện trường.

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt, Central Highlands Water đã chọn giải pháp thúc đẩy năng suất làm việc, với phần mềm quản lý trên thiết bị thông minh. Trước đây, nhân viên ghi chép bằng tay phải mất 2-3 ngày cho mỗi lần khảo sát. Giờ đây dữ liệu được xử lý chỉ trong vài giờ.

Quản trị doanh nghiệp bằng thiết bị di động còn khá xa lạ với hầu hết doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, một số tên tuổi lớn như Vinamilk, Trung Nguyên, Kinh Đô hay thậm chí Suntory Pepsi… đã nhanh chóng ứng dụng giải pháp tiên tiến này.

Xu hướng nói trên đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Công ty Nghiên cứu Toàn cầu Gartner dự báo, đến năm 2016 sẽ có khoảng 40% lực lượng lao động thuộc diện “di động”. Máy tính bảng sẽ là công cụ làm việc thiết yếu của lực lượng này.

Nhưng dữ liệu công ty được lưu trong các thiết bị cá nhân của nhân viên lại trở thành rủi ro lớn với cơ sở dữ liệu của công ty. Bên cạnh nguy cơ nội gián, rủi ro bị đánh cắp cũng là mối lo không nhỏ. Tuy nhiên, đến nay chưa có nhiều giải pháp bảo mật an toàn cho những thiết bị trên.

Hai hệ điều hành phổ biến hoạt động trên máy tính bảng hiện nay là IOS, Blackberry OS và Android. Nhưng theo khảo sát của IDC, hệ điều hành Android chiếm khoảng 75% thị trường điện thoại thông minh thế giới. Tuy nhiên, môi trường mở của Android lại khiến hệ điều hành này mang nhiều lỗ hổng về bảo mật. Theo thống kê mới đây của hãng nghiên cứu Juniper Research, hơn 80% người dùng Android bị giới hacker hỏi thăm. Khi đã kiểm soát được thiết bị của nạn nhân, gần 90% hacker xâm nhập vào dữ liệu kinh doanh đầu tiên.

Người dùng thiết bị chạy Android giờ đây có thể hoàn toàn tin tưởng vào giải pháp bảo mật mới của “ông lớn” công nghệ Samsung. Với tính năng bảo mật cao, giải pháp Samsung KNOX được thiết kế để củng cố và tăng cường bảo mật cho nền tảng mã nguồn mở Android hiện tại. Giải pháp này cũng hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Android và hệ sinh thái chung của nhiều dòng điện thoại thông minh, vì vậy rất phù hợp để doanh nghiệp đầu tư cho số đông nhân viên của mình.

Điểm nổi bật của KNOX là tách dữ liệu cá nhân và dữ liệu công việc ra thành hai phần độc lập trên thiết bị. Muốn truy cập vào các tài liệu, ứng dụng của doanh nghiệp, người dùng bắt buộc phải log in vào chế độ KNOX. Khi ở chế độ này, người dùng chỉ có thể sử dụng một số ứng dụng nhất định tùy thuộc IT admin của tổ chức cho phép… Khi tắt tính năng này, máy sẽ trở lại chế độ hoạt động bình thường. Lúc này, những dữ liệu khi hoạt động với tính năng KNOX trước đó sẽ lưu trữ trên máy và được bảo vệ bằng mã PIN.

 

 

KNOX tách dữ liệu cá nhân và dữ liệu công việc cho phép doanh nghiệp đảm bảo một nền tảng an ninh trên thiết bị di động

Do có rất nhiều lớp bảo vệ khác nhau, KNOX cho phép doanh nghiệp đảm bảo một nền tảng an ninh trên thiết bị di động với khả năng quản lý từ xa; giúp đáp ứng mọi chính sách bảo mật trên thiết bị di động.

Công nghệ mã hóa của KNOX cũng giúp ngăn chặn các truy cập trái phép từ ngoài vào vùng dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị hay thẻ nhớ ngoài; từ đó cung cấp một mức độ cao về bảo mật. Đặc biệt, KNOX có chức năng khởi động an toàn có thể tùy chỉnh để ngăn chặn các phần mềm độc hại. Cũng nhờ tính năng này, khi điện thoại bị thất lạc, bộ phận công nghệ thông tin của doanh nghiệp có thể can thiệp và xóa bỏ dữ liệu từ máy chủ để ngăn chặn nguy cơ thất thoát dữ liệu.

KNOX có thể được thiết kế linh hoạt theo từng chính sách đặc thù của tổ chức, doanh nghiệp. Với các ngành nghề khác nhau, doanh nghiệp cũng đặt ra các yêu cầu về chế độ an ninh doanh nghiệp khác nhau và Knox hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu đặc thù này. Với mô hình bảo mật đa lớp và khả năng quản lý thiết bị từ xa, KNOX đáp ứng nhu cầu của cả những môi trường kinh doanh bảo mật khắc nghiệt nhất và được nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới và kể cả Bộ Quốc Phòng Mỹ đưa vào sử dụng.

A.D

PV

Theo InfoNet

Từ Khóa:
Trở lên trên