TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KSA khởi công xây dựng Nhà máy chế biến xỉ Titan Bình Thuận

06-02-2015 - 14:14 PM | Doanh nghiệp

KSA khởi công xây dựng Nhà máy chế biến xỉ Titan Bình Thuận

Nhà máy chế biến Xỉ titan của KSA ra đời không chỉ mang ý nghĩa lớn trong ngành công nghiệp chế biến sâu Titan Việt Nam mà còn tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, thu hút đầu tư FDI, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Ngày 6/02/ 2015, tại Cụm Công Nghiệp Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Công ty CP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (KSA) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến xỉ titan công suất 60 nghìn tấn/năm. Nhà máy chế biến xỉ titan được xây dựng trên diện tích 10ha với tổng vốn đầu tư 720 tỷ đồng.

Tỉnh Bình Thuận được Thủ tướng Chính Phủ quy hoạch là “Thủ Đô” Titan cả nước với trữ lượng hơn 600 triệu tấn, chiếm 92% trữ lượng trên toàn quốc. Trước đây, nguồn tinh quặng Ilimenite quý hiếm chủ yếu xuất thô với giá trị thấp. Hôm nay, nhà máy chế biến Xỉ titan của KSA ra đời không chỉ mang ý nghĩa lớn trong ngành công nghiệp chế biến sâu Titan Việt Nam mà còn tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động, thu hút đầu tư FDI, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Nhà máy chế biến xỉ Titan do KSA làm chủ đầu tư sẽ mở ra một cánh cửa đưa nguồn tài nguyên quý hiếm này ra thế giới với hàm lượng khoa học kỹ thuật cao. Đây cũng chính là sự kỳ vọng nhiều năm của các cấp chính quyền từ trung ương tới địa phương.

Phát biểu tại Lễ khởi công,Lãnh đạo của UBND tỉnh Bình Thuận chia sẻ:

“Việc nhà máy chế biến Titan đầu tiên được xây dựng trên Cụm Công nghiệp được quy hoạch chuyên sâu cho ngành Titan được đánh giá là “Cánh cửa đưa Titan Bình Thuận đi ra thế giới”, nơi sẽ đưa sản phẩm Titan với hàm lượng khoa học kỹ thuật cao đến với các thị trường quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc và vươn xa tới nhiều khu vực khác. Cùng với nhà máy đầu tiên, các nhà máy tiếp theo trong chuỗi giá trị Titan được kỳ vọng thu hút dòng vốn FDI tới liên doanh, liên kết, chuyển giao công nghệ tiên tiến tại Bình Thuận. Như vậy, một cánh cửa tiếp theo cũng sẽ mở để đón các nhà đầu tư toàn cầu đến với trung tâm chế biến sâu Titan Việt Nam.”

Nhà máy chế biến Xỉ titan là cột mốc quan trọng trong chiến lược phát triển ngành chế biến sâu Titan của tỉnh Bình Thuận, nâng cao giá trị tài nguyên thiên nhiên Việt Nam, làm tiền đề cho chuỗi các nhà máy chế biên sâu Titan khác như Nano Titan, Pigment và Titan Kim Loại ra đời.

Minh Anh

 

PV

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên