TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KSA: Thông qua chào bán 30 triệu CP giá 10.000 đồng cho nhóm cổ đông Đông Âu

12-11-2014 - 20:00 PM | Doanh nghiệp

KSA: Thông qua chào bán 30 triệu CP giá 10.000 đồng cho nhóm cổ đông Đông Âu

Trong giai đoạn tái cấu trúc, HDQT được ủy quyền quyết định các giao dịch mua/bán có giá trị từ 50% tổng tài sản trở lên. KSA cũng điều chỉnh tăng các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2014 và dự kiến 2015.

Sáng ngày 12/11/2014 CTCP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (MCK: KSA) đã tiến hành thành công Đại hội cổ đông bất thường năm 2014. Theo đó, ĐHĐCĐ đã thống nhất thông qua các nội dung trình tại Đại hội.

Tăng vốn lên hơn 673,7 tỷ đồng thông qua chào bán riêng lẻ 30 triệu CP

KSA sẽ chào bán riêng lẻ 30 triệu CP giá 10.000 đồng cho đối tác chiến lược. Vốn huy động được sẽ phục vụ cho: (i) Đầu tư, hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp theo phương án tái cấu trúc; (ii) Bổ sung vốn lưu động, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và các mục đích khác; (iii) Hoán đổi cổ phần, cấn trừ công nợ, chuyển vốn hợp tác kinh doanh thành vốn góp. Cụ thể:

KSA phân bổ 100 tỷ đồng cho hợp tác kinh doanh với CTCP Xuất nhập khẩu Đạt Anh tiến hành khai thác khoáng sản than tại Lục Nam, Bắc Giang với tổng diện tích được cấp phép là 77 ha, trữ lượng 387.630 tấn, thời hạn đến tháng 12/2018.

Phân bổ 150 tỷ đồng hợp tác kinh doanh với CTCP Xây dựng và Hợp tác Đầu tư Đất Việt tiến hành khai thác mỏ đá hoa tại Nghệ An với tổng diện tích cấp phép hơn 25 ha, trữ lượng đá hoa ốp lát 2.850.400m³, đá hoa làm bột carbonat Canxi hơn 7,22 triệu tấn, thời hạn đến 24/12/2039.

Phân bổ 50 tỷ đồng hợp tác kinh doanh với công ty TNHH Khai thác Khoáng sản Hòa Bình THT, thực hiện dự án Nhà máy chế biến tinh luyện quặng đa kim. Thời gian dự án tới ngày 1/02/2035.

Thời điểm tăng vốn là khoảng 2014 – 2015, do HĐQT chủ động lựa chọn thời điểm.

Sau khi phát hành chào bán 30 triệu CP trên thành công, vốn điều lệ KSA sẽ hơn 673,7 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về kế hoạch tăng vốn cho đối tác chiến lược sắp tới – nhóm cổ đông mới, đại diện KSA cho biết trong giai đoạn khủng hoảng vừa qua, các doanh nghiệp khoáng sản bị thiếu vốn nên đây là cơ hội lớn cho KSA bước chân vào những dự án có sẵn – kỳ vọng có doanh số và lợi nhuận “ngay lập tức”. Các đối tác từ Đông Âu đã đặt vấn đề với KSA về việc góp vốn vào công ty. Sau khi tiếp xúc, KSA nhận thấy 2 bên có nhu cầu phù hợp với nhau.

Ủy quyền HĐQT quyết định các giao dịch mua bán có giá trị từ 50%tổng tài sản

Đại hội đã thông qua phương án tái cấu trúc KSA theo mô hình công ty mẹ và các công ty con, công ty liên kết được hình thành trên cơ sở thành lập mới hoặc hoán đổi, sáp nhập, hoặc mua bán cổ phần, góp vốn với các công ty khác.

KSA sẽ góp thêm 45,9 tỷ đồng vào Cty TNHH MTV Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận BTC thông qua sử dụng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Năng lượng xanh KSA và các tài sản; các quyền liên quan dự án, các khoản đầu tư..... Vốn góp hiện tại của KSA vào công ty này là 174,1 tỷ đồng.

Hợp tác kinh doanh với 3 công ty: CTCP Xuất nhập khẩu Đạt Anh; CTCP Xây dựng và Hợp tác Đầu tư Đất Việt; công ty TNHH Khai thác Khoáng sản Hòa Bình THT.

Một điểm quan trọng là ĐHĐCĐ thông qua việc ủy quyền HĐQT được quyết định giao dịch bán tài sản công ty hoặc chi nhánh hoặc giao dịch mua có giá trị từ 50% trở lên tổng giá trị tài sản của ông ty và các chi nhanh của công ty được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất được kiểm toán; và quyết định các hợp đồng, giao dịch mua/bán CP/Chứng khoán/vốn góp của công ty có giá trị từ 50% trở lên tổng giá trị tài sản của công ty và các chi nhánh của công ty được ghi trong BCTC gần nhất được kiểm toán.

Theo ý kiến của cổ đông, việc ủy quyền cho HĐQT quyết định các giao dịch bán/mua có giá trị từ 50% tổng giá trị tài sản trở lên là “vượt quyền” – đây là quyền thuộc về ĐHĐCĐ. Đại diện KSA cho biết việc ủy quyền cho HĐQT trong nội dung tái cấu trúc chỉ có giá trị cho giai đoạn tái cấu trúc công ty, đồng nghĩa là có giá trị đến kỳ họp Đại hội cổ đông thường niên vào năm 2015.

Điều chỉnh kế hoạch SXKD 2014 – 2015

KSA điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2014 với chỉ tiêu doanh thu từ mức 97 tỷ đồng lên 180 tỷ đồng (tăng gần 86%); lợi nhuận trước thuế từ mức 27,5 tỷ đồng lên 40 tỷ đồng (tăng hơn 45%).

Kế hoạch doanh thu lợi nhuận điều chỉnh căn cứ vào hợp tác kinh doanh với 3 dự án KSA góp vốn từ đợt phát hành vốn mới nêu trên.

Một số chỉ tiêu cụ thể:

Đại hội đồng cổ đông đã thống nhất thông qua xin từ nhiệm của ông Nguyễn Văn Dũng (chủ tịch HĐQT) và ông Lê Hoàng Tâm (thành viên HĐQT); đồng thời bầu bổ sung ông Hoàng Đức Hải (chuyên gia về khoáng sản, đại diện cho nhóm cổ đông Đông Âu) làm Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Văn Phú làm thành viên HĐQT. Nhiệm kỳ của các thành viên HĐQT mới bầu bổ sung là 2014 – 2019.

Thanh Giang

quynhnn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên