TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại nhầm lẫn VINCOM và VINCON

29-10-2010 - 17:54 PM | Doanh nghiệp

Lại nhầm lẫn VINCOM và VINCON

Chỉ khác biệt bằng một chữ cái “N” nhưng đã có rất nhiều người nhầm lẫn giữa thương hiệu VINCOM và VINCON của hai công ty khác nhau.

CTCP Vincom cho biết, sau vụ việc ông Phạm Hữu Phùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản VINCON đã có rất nhiều nhà đầu tư gọi đến cho công ty hỏi về vụ việc phó Tổng giám đốc bị bắt.
 
Phương tiện truyền thông đại chúng đã đưa tin “Bắt quả tang phó tổng VINCON đánh bạc ngay trong phòng họp” gây nhầm lẫn nghiêm trọng trong dư luận khi nhiều người lầm tưởng rằng đó là nói về Công ty Cổ phần Vincom.
 
Thực tế của vụ việc này là vào khoảng 17 giờ ngày 28/10, Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đã bắt quả tang ông Phạm Hữu Phùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản VINCON đang đánh bạc tại phòng họp của Chi nhánh tại địa chỉ 54 Điện Biên Phủ. Tham gia đánh bài còn có kế toán trưởng Phạm Thanh Minh và 2 cán bộ khác thuộc Chi nhánh VINCON Đà Nẵng. Cơ quan công an đã tạm giữ 16 triệu đồng, 200 USD cùng một số tang vật và đưa các đối tượng liên quan về phường Chính Gián để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đây là sự nhầm lẫn không phải lần đầu giữa của Công ty Cổ phần Vincom (có địa chỉ tại 191 Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản Vincon (trụ sở tại Phòng 2509 - Khu A - Cao ốc M3, M4 - 91A Nguyễn Chí Thanh - Đống Đa - Hà Nội).

Trước đó, vào đầu năm 2009 nhiều nhà đầu tư cũng đã lầm tưởng giữa Vincom và Vincon khi có thông tin UBND Thừa Thiên Huế cấp phép đầu tư dự án khu du lịch sinh thái 8 ha tại Chân Mây – Lăng Cô cho Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Bất động sản VINCON. Lúc đó, ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch HĐQT Vincom lại cho biết: “Chúng tôi chưa hề có Dự án nào tại Chân Mây - Lăng Cô!”.

Được biết, Công ty CP Vincom thành lập năm 2002 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về đầu tư BĐS tại Việt Nam, là chủ đầu tư của các dự án lớn như: Tại Hà Nội là Vincom City Towes - Vincom Park Place (191 Bà Triệu), khu đô thị Royal City (72A Nguyễn Trãi) hay Eco City (tại đường Minh Khai), Hà Nội; Tại Tp HCM là Tòa nhà Vincom Financial Tower, Tổ hợp BĐS cao cấp Vincom Center tại trung tâm Q.1…

Trong khi đó, Công ty CP đầu tư tài chính và bất động sản Vincon hoạt động từ tháng 6/2007 theo giấy phép đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp và cũng có các lĩnh vực kinh doanh tương tự như của Công ty CP Vincom nhưng với quy mô nhỏ hơn. Công ty này được biết đến nhiều thông qua dự án nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp tại Đà Nẵng và Huế...
 
Điều 78.3 Luật Sở hữu trí tuệ: Tên thương mại được coi là có khả năng phân biệt, nếu không trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với tên thương mại của người khác đã sử dụng trước trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.
Điều 32 Luật DN: Những điều cấm trong đặt tên DN: Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên DN đã đăng ký.
Điều 11.4 Nghị định 88/2006/NĐ- CP của Chính phủ về đăng ký kinh doanh: Không được sử dụng tên thương mại của tổ chức cá nhân khác đã đăng ký bảo hộ để cấu thành tên riêng của DN, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại đó.
 
K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên