TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LCG: Lấy ý kiến cổ đông phương án chào bán trái phiếu chuyển đổi

10-06-2010 - 23:05 PM | Doanh nghiệp

LCG: Lấy ý kiến cổ đông phương án chào bán trái phiếu chuyển đổi

LCG xin ý kiến cổ đông hủy bỏ việc chào bán thêm 12,5 triệu cổ phiếu với giá 20.000 đồng/cp, thay thế bằng phương án chào bán trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu.

HĐQT Công ty CP licogi 16 (LCG) vừa có Tờ trình xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về Phương án chào bán trái phiếu chuyển đổi.

 

Theo Tờ trình, LCG nêu rõ Công ty đã trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2010 phương án phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 250 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng, trong đó trả cổ tức 50% và chào bán 12,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 2:1 với giá 20.000 đồng/cp. Phương án này đã được ĐHĐCĐ thông qua.

 

Tuy nhiên, theo LCG phương án chào bán cổ phiếu tăng vốn điều lệ sẽ gây áp lực lợi nhuận và tài chính cho Công ty, không thuận lợi duy trì được chỉ số EPS cao và P/E hấp dẫn, cũng như thời gian huy động vốn lâu không đáp ứng được nhu cầu vốn tại thời điểm LCG cần.

 

Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu và quyền lợi cho các cổ đông. HĐQT của LCG đề xuất phương án chào bán trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu thay thế cho phương án chào bán cổ phiếu.

 

Và xin ý kiến cổ đông bằng văn bản hủy bỏ phương án chào bán 12,5 triệu cổ phiếu với giá 20.000 đồng/cp và thông qua phương án chào bán trái phiếu chuyển đổi.

 

Phương án chào bán trái phiếu

 

Tổng số lượng trái phiếu chào bán là 300.000 trái phiếu mệnh giá 1.000.000 đồng/trái phiếu, giá chào bán bằng mệnh giá, tương ứng với tổng giá trị 300 tỷ đồng.

 

Chào bán cho cán bộ chủ chốt 15 tỷ đồng, chào bán cho đối tác khác 285 tỷ đồng, tổng số nhà đầu tư trong đợt chào bán kể cả cán bộ chủ chốt không quá 100 nhà đầu tư.

 

Lãi suất trái phiếu định kỳ 5%/năm. Giá chuyển đổi Chiếu khấu không quá 50%giá thị trường cho đối tượng là cán bộ chủ chốt. Chiết khấu không quá 20%giá thị trường cho đối tượng khác;

 

Nguyên tắc xác định giá thị trường: Bình quân giá cố phiếu LCG đóng cửa 10 ngày giao dịch liên tiếp trước Ngày đăng ký cuối cùng để mua Trái phiếu

 

Thời gian thực hiện vào quý III năm 2010. Nhà đầu tư được tự do chuyển nhượng Trái phiếu chuyển đổi

 

Mục đích của đợt chào bán này nhằm huy động vốn tái cấu trúc nguồn vốn Công ty, nâng cao năng lực tài chính, và huy động vốn triển khai các dự án trọng điểm của Công ty trong năm 2010:
 

+ Dự án Nguyễn Phong Sắc kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội: 100 tỷ đồng. Dùng để nộp tiền vào Ngân sách nhà nước;

 

+ Góp vốn vào Công ty TNHH nhiên liệu sinh học Phương Đông để xây nhà máy cồn nhiên liệu sinh học tại Bình Phước: 50 tỷ đồng;

 

+ Dự án khu đô thị mới đường Lý Thường Kiệt, P. Lộc Phát, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng: 50 tỷ đồng.

 

+ Nhận chuyển nhượng một phần diện tích đất trong dự án tại Phường Bình An, Q.2, TP. HCM để thực hiện đầu tư xây dựng 2 block chung cư: 100 tỷ đồng.

 

Đây là các dự án được thực hiện nhằm đảm bảo kế hoạch doanh thu, lợi nhuận cho các năm 2010 - 2012 của Công ty cùng với các dự án khác đang được triển khai thực hiện. Do nhu cầu vốn của Công ty trong năm 2010 là cần thiết, việc thiếu vốn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của Công ty các năm sau.

K.T

Theo LCG

thuatvk

Trở lên trên