TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LHG: Tranh chấp với Thiên Kỳ vẫn chưa đến hồi kết

28-09-2012 - 13:49 PM | Doanh nghiệp

LHG: Tranh chấp với Thiên Kỳ vẫn chưa đến hồi kết

LHG đã khởi kiện yêu cầu Thiên Kỳ chấm dứt hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại cho LHG tại Tòa án Nhân dân Quận Bình Thạnh.

Ngày 29/9/2009, LHG và Thiên Kỳ ký kết hợp đồng thi công, trong đó thời gian bắt đầu thi công là ngày 29/10/2009, kết thúc công trình nghiệm thu và đưa vào sử dụng ngày 7/1/2011.

Vụ việc xảy ra khi trong quá trình thi công dự án phát sinh cho việc đào móng tăng lên gần 16 tỷ đồng. Theo Thiên Kỳ, phát sinh này là do LHG cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ mời thầu do vậy yêu cầu LHG phải chi trả khoản phát sinh này.

LHG cho biết đây là hợp đồng trọn gói, nên tất cả chi phí phát sinh nhà thầu là Thiên Kỳ phả chịu.

Từ ngày 21/3/2012 đến 30/3/2012, LHG và Thiên Kỳ đã họp bàn giải quyết tranh chấp diễn ra nhưng vẫn không mang lại kết quả. LHG đã đề nghị Thiên Kỳ đưa vụ việc ra Tòa án theo thỏa thuận tại Hợp đồng thi công đã ký đúng quy định của pháp luật.

24/4/2012, công nhân của Thiên Kỳ đã chăng băng rôn đòi nợ LHG số tiền 16 tỷ đồng nói trên.

Các bên tiếp tục tranh chấp đến 14/5/2012, công an huyện Cần Giuộc tổ chức cuộc họp, lần lượt lấy lời khai của LHG và Thiên Kỳ và đưa ra kết luận đề nghị các bên đưa vụ việc đến Tòa án để giải quyết.

18/6/2012, LHG đã khởi kiện yêu cầu Thiên Kỳ chấm dứt hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại cho LHG tại Tòa án Nhân dân Quận Bình Thạnh. Vụ việc hòa giải không thành công khi vắng mặt đại diện của Thiên Kỳ. Theo LHG, Thiên Kỳ đã lập ra các website, có những lời lẽ nhằm bôi nhọ, xúc phạm những người có liên quan của LHG.

Đại diện LHG cho biết, nếu Thiên Kỳ cho rằng quyền lợi của công ty trong hợp đồng bị xâm phạm, Thiên Kỳ phải chủ động nộp đơn khởi kiện tranh chấp hợp đồng. Tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa thấy động thái mới nào của Thiên Kỳ.

Trên Website chính thức của Thiên Kỳ hiện tại không có thông tin đăng tải về vụ việc tranh chấp với LHG.

Văn bản giải trình của LHG về vụ việc xảy ra.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên