TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Licogi 13 có dòng tiền tốt

20-04-2012 - 11:15 AM | Doanh nghiệp

Licogi 13 có dòng tiền tốt

Về kế hoạch kiểm soát dòng vốn, trong năm 2011, khi phần lớn các doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn về vốn, thì LIG vẫn không có nợ quá hạn.

Trước Đại hội đồng cổ đông (sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới), ông Vũ Tuấn Đương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Licogi 13 (LIG-HNX) cho biết, dự kiến mỗi năm, LIG sẽ cho ra thị trường ít nhất một sản phẩm bất động sản.

Trong năm 2012, Licogi 13 sẽ tập trung hoàn thành 2 dự án chính là Dự án Licogi 13 Tower và Dự án Khu nhà ở thấp tầng (đường Khuất Duy Tiến – Hà Nội). Dự kiến tháng 6/2012, Khu nhà ở thấp tầng sẽ hoàn thành và Licogi 13 Tower sẽ hoàn thành sau đó 2 tháng.

LIG là một trong những cổ phiếu có tốc độ tăng giá khá mạnh trên thị trường trong những phiên giao dịch gần đây. Đầu tháng 4, giá cổ phiếu LIG chỉ vào khoảng 8.600 đồng/cổ phiếu, thì nay giá giao dịch trên thị trường đã trên 10.000 đồng/cổ phiếu, có nghĩa là, chỉ trong nửa tháng, cổ phiếu LIG đã tăng giá trên 17%.

Một vấn đề nhà đầu tư quan tâm đối với LIG là tỷ lệ nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu tương đối cao. Tuy nhiên, theo ông Lê Văn Cường, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Alpha, Licogi 13 có dòng tiền khá tốt, dù chi phí đầu tư lớn trong giai đoạn 2011-2015.

Về kế hoạch kiểm soát dòng vốn, ông Đương cho biết, trong năm 2011, khi phần lớn các doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn về vốn, thì LIG vẫn không có nợ quá hạn. Hiện LIG phát triển đều cả mảng xây lắp và bất động sản nên khi bất động sản trầm lắng thì Công ty vẫn có nguồn thu ổn định từ mảng xây lắp và kinh doanh vật liệu xây dựng. Doanh thu từ bất động sản hiện chiếm 30%, xây lắp chiếm 50% và vật liệu xây dựng chiếm 20% trong tổng doanh thu của Công ty. Công ty sẽ giảm bớt tỷ trọng xây lắp và nâng tỷ trọng kinh doanh vật liệu xây dựng để ba mảng trong kinh doanh của Công ty đều tương đương 1/3 tổng doanh thu.

Ông Đương cho biết thêm, ngay cả trong điều kiện thị trường bất động sản vẫn trầm lắng, thì Công ty cũng có thể đạt được kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2012 là 51,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 34 tỷ đồng, cao hơn so với năm 2011. Kết quả kinh doanh như vậy sẽ khiến cổ tức tối thiểu cho năm 2012 dự kiến là 15%.

Ngoài ra, nếu thị trường bất động sản ấm lên, khả năng đến tháng 12/2012 hoặc quý I/2013, Licogi 13 sẽ khởi công một dự án lớn nữa là Dự án Tòa nhà CT7 thuộc Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội). Dự án này có quy mô 35 ha, vốn đầu tư 1.730 tỷ đồng do Tổng công ty Licogi làm chủ đầu tư chính, LIG sẽ tham gia khoảng 500 tỷ đồng vào dự án này với tư cách là nhà đầu tư thứ cấp.

Một số dự án gối đầu của LIG để chuẩn bị cho các năm tiếp theo như Dự án Khu nhà ở quanh chợ trung tâm thị trấn Tây Đằng, Ba Vì; Dự án sản xuất công nghiệp ở Thanh Hoá (đã thực hiện xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng); Dự án Khu đô thị mới Nam Viên Sơn tại Sơn Tây – Hà Nội (hiện dự án này đang chờ cập nhật vào quy hoạch chung của thành phố)...

Theo Hải Bằng

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên