TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

LIG: Được giao đất xây dựng đường vào khu khai thác mỏ ở Thanh Hóa

04-07-2011 - 18:18 PM | Doanh nghiệp

LIG: Được giao đất xây dựng đường vào khu khai thác mỏ ở Thanh Hóa

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý chủ trương thu hồi đất làm đường vận hành mỏ và thu hồi đất ngoài mốc khu vực khai thác mỏ đá của CTCP LICOGI13-CMC thành viên của LIG.

Ngày 01/07/2011, Chủ tịch UBND tỉnh  đã có công văn chấp thuận chủ trương cho thu hồi 8.500m2 đất ngoài mốc Dự án khai thác mỏ và thu hồi đất để làm đường giao thông vào khu vực khai thác mỏ đá của CTCP LICOGI13-CMC – Thành viên của CTCP LICOGI 13 (MCK: LIG)  tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia.

Cũng theo công văn, trong thời hạn 120 ngày kể từ ngày 01/07, LICOGI13-CMC phải lập hồ sơ đầu tư xây dựng, hồ sơ sử dụng đất, trình cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất và giao đất làm đường giao thông.

Được biết, ngày 17/4/2011được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho LICOGI 13 - CMC khai thác khoáng sản và cho thuê đất tại xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, với diện tích khu vực mỏ là 5,5 ha và diện tích khu vực khai trường là 2 ha.

Trong quá trình thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng có một số diện tích đất lâm nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân (khoảng 9.450m2) nằm ngoài mốc Dự án, nhưng bị ảnh hưởng bởi Dự án không thể tiếp tục sản xuất lâm nghiệp được.

Đồng thời, khu đất mỏ đã được cấp phép cách tuyến đường vào Nhà máy Xi măng Công Thanh khoảng 500m, nhưng chưa có đường vào, vì vậy cần thiết phải có tuyến đường vào mỏ để phục vụ quá trình khai thác, dự kiến diện tích đất làm đường khoảng 8.500m2.

Do đó, Sở Tài ngyên và Môi trường đã đề nghị tỉnh thu hồi 8.500m2 đất, giao cho LICOGI13-CMC thực hiện các công đoạn trên.


Theo Thanh Hóa Portal

quynhnn

Trở lên trên