TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lợi nhuận quý 2 của Nhiệt điện Phả Lại có thể giảm sâu?

08-08-2014 - 17:01 PM | Doanh nghiệp

Lợi nhuận quý 2 của Nhiệt điện Phả Lại có thể giảm sâu?

Là công ty liên doanh liên kết của REE, việc giảm sâu lợi nhuận của PPC sẽ tác động trực tiếp đến khoản mục Lợi nhuận của REE trong quý 2 vừa qua.

Theo thông tin từ báo cáo tài chính hợp nhất Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) - công ty nắm giữ trên 20% cổ phần của Nhiệt điện Phả Lại (PPC), kết quả kinh doanh quý 2 của PPC "có biến động giảm lợi nhuận quá lớn so với cùng kỳ năm trước".

Đây là kết quả không quá bất ngờ khi ĐHCĐ thường niên 2014 của PPC đã công bố 5 tháng đầu năm, riêng khoản lỗ chênh lệch tỷ giá mà công ty phải gánh lên tới trên 200 tỷ đồng. Trong khi đó, 6 tháng đầu năm 2013, công ty đạt trên 800 tỷ đồng lãi chênh lệch tỷ giá (bao gồm đã thực hiện và đánh giá lại).

>>
Nhiệt điện Phả Lại: 5 tháng đầu năm lỗ chênh lệch tỷ giá 201 tỷ đồng

Mặc dù lợi nhuận thu được từ đánh giá chênh lệch tỷ giá không được chia cho cổ đông, mất đi nguồn thu này, chỉ số tài chính của PPC cũng trở nên "xấu" đi với khoản lợi nhuận giảm sút rõ rệt.

Là công ty liên doanh liên kết của REE, việc giảm sâu lợi nhuận của PPC sẽ tác động trực tiếp đến khoản mục Lợi nhuận thu được từ công ty liên doanh liên kết trên báo cáo kết quả kinh doanh của REE trong quý 2 vừa qua.

Mặc dù chưa công bố kết quả kinh doanh quý 2, theo ước tính của PPC, 6 tháng đầu năm 2014 công ty ước đạt trên 3.000 tỷ đồng doanh thu với giá điện tạm tính năm 2013.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên