TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lùi thời gian kiểm toán Vietnam Airlines đến tháng 8

15-07-2009 - 07:37 AM | Doanh nghiệp

Lùi thời gian kiểm toán Vietnam Airlines đến tháng 8

Kiểm toán Nhà nước vừa công bố lùi thời gian kiểm toán Tổng công ty Hàng không VN (Vietnam Airlines) đến tháng 8, thay vì ngay trong tháng 7 như dự kiến ban đầu.

Như vậy, ngày 1/8, đoàn cán bộ kiểm toán gồm 30 người sẽ bắt đầu các phần việc của mình tại Vietnam Airlines. Công việc này kéo dài trong vòng 50 ngày và kết thúc vào ngày 20/9. Theo Kiểm toán Nhà nước, Vietnam Airlines cũng là một trong những tổng công ty lớn của Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Do vậy, trong đợt kiểm tra này, cơ quan kiểm toán sẽ tập trung vào một số hoạt động như quản lý tài sản công, đất đai, sử dụng vốn Nhà nước. Ngoài chương trình kiểm tra chung theo định kỳ, đợt kiểm toán này còn được thực hiện theo yêu cầu giám sát của Quốc hội.

Trong khoảng thời gian từ 1/8 đến ngày 20/9, công việc kiểm tóan tương tự sẽ được thực hiện tại Tổng công ty Lương thực Miền Nam. Riêng siêu Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước nằm trong diện bổ sung sẽ được kiểm toán vào cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Tổng kiểm toán Nhà nước cho hay mục tiêu đặt ra cho cơ quan kiểm toán trong năm 2009 là tập trung vào các đơn vị thuộc khối dịch vụ. Ngoài các đơn vị trên, còn có Tổng công ty Cà phê VN, Ngân hàng Công thương VN, Ngân hàng Phát triển VN, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam cũng thuộc diện kiểm toán năm nay.

Cơ quan này cũng vừa kết thúc đợt kiểm tra hoạt động bù lỗ xăng dầu tại các doanh nghiệp đầu mối, kéo dài từ ngày 1/5. Kết quả kiểm toán sẽ được công bố trong thời gian tới.

Theo Kỳ Duyên

VnExpress


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên