TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mai Linh lùi kế hoạch niêm yết

05-05-2008 - 13:41 PM | Doanh nghiệp

Mai Linh lùi kế hoạch niêm yết

Theo tuyên bố mới nhất của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Mai Linh, kế hoạch lên sàn ngày 8/8/2008 của Tập đoàn này đã được lùi lại.

Tại Đại hội cổ đông thường niên của Công ty Tập đoàn Mai Linh Đông Bắc Bộ diễn ra cuối tháng 4/2008, Chủ tịch HĐQT Hồ Huy lý giải cho việc lùi kế hoạch niêm yết: “Thị trường đang sụt giảm nên Tập đoàn sẽ xem xét lùi lại thời gian niêm yết để tìm thời điểm thích hợp hơn”.

Theo ông Hồ Huy, sau khi thuế nhập khẩu tăng hoạt động của Mai Linh đã bị ảnh hưởng lớn. Cụ thể, riêng ở HN, và khu vực Đông Bắc Bộ là năm 2008 sẽ phải mua sắm 3000 xe taxi và xe Express chạy tuyến cố định khu vực ĐBB.
 
Nhưng với tình hình này thì sẽ phải cắt giảm kế hoạch vì bản thân nhà cung cấp của Mai Linh là Toyota cũng không đáp ứng được yêu cầu, xe nhập khẩu thì giá tăng quá cao.

Nếu tính theo giá nhập cũ, với 100 tỷ Mai Linh có thể mua được 300 xe. Với giá mới, con số này là khoảng 200 xe.

Ông Hồ Huy cũng chia sẻ với báo giới: “Nếu đặt mua xe của Toyota thì phải xếp gạch y như thời bao cấp, thậm chí còn phải chịu mất một khoản phí tiêu cực nhất định để bồi dưỡng cho người bán hàng đại lý.”

Năm nay Mai Linh sẽ điều chỉnh và thực hiện khoảng 70% kế hoạch 3000 xe của mình.
 
Vũ Minh

phuongmai

Trở lên trên