TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan chậm CBTT do...hiểu nhầm quy định

12-11-2013 - 16:27 PM | Doanh nghiệp

Masan chậm CBTT do...hiểu nhầm quy định

MSN kết luận, mặc dù "có cách hiểu hơi khác" với HSX, công ty sẽ thực hiện CBTT báo cáo kết quả phát hành theo đúng yêu cầu của HSX cho những lần phát hành riêng lẻ sắp tới.

Ngày 11/11/2013, Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM có thông báo nhắc nhở CTCP Tập đoàn Masan (MSN) về việc chậm CBTT kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ. 

Hôm nay, 12/11, Masan đã chính thức có văn bản giải trình nguyên nhân của việc chậm CBTT nói trên.

Lý do phía Masan đưa ra là công ty có "cách hiểu khác với cách hiểu của quý Sở" - nguyên văn giải trình cho biết. MSN hoàn toàn không cố ý trì hoãn việc CBTT này và sẽ lưu ý trong thời gian tới.

Theo MSN, công ty đã nộp báo cáo kết quả phát hành cho Ủy Ban chứng khoán Nhà nước sau khi hoàn tất việc phát hành vào ngày 30/10/2013 mà không gửi cho HSX. Điều này tuân thủ theo Khoản 4, điều 6 Nghị định 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012 quy định tổ chức phát hành có nghĩa vụ gửi báo cáo kết quả đợt chào bán theo mẫu quy định cho UBCKNN trong thời gian 10 ngày kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Vấn đề là MSN không thay đổi phương án phát hành, nên công ty cho rằng Khoản 4, điều 7 Nghị định 58 quy định về việc công bố thông tin khi thay đổi phương án sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ không cần phải tuân thủ. 

Cụ thể, Khoản 4 điều 7 Nghị định 58 quy định "Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định của HĐQT theo ủy quyền của ĐHCĐ về việc thay đổi phương án sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ, tổ chức phát hành phải báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này". Chi tiết, trường hợp tổ chức phát hành là công ty đại chúng thì phải đồng thời công bố báo cáo kết quả chào bán, quyết định thay đổi phương án sử dụng vốn trên trang thông tin điện tử của tổ chức phát hành và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ CBTT theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với công ty đại chúng. 

Theo kết quả điều tra nhỏ trong cuộc gặp gỡ giữa Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với các doanh nghiệp niêm yết diễn ra vào giữa tháng 8/2013, 55% doanh nghiệp cho biết khó khăn khi công bố thông tin là việc phải công bố đồng thời trên cả Sở giao dịch và Ủy ban chứng khoán. 

Quay về vụ việc của Masan, MSN kết luận, mặc dù "có cách hiểu hơi khác" với HSX, công ty sẽ thực hiện CBTT báo cáo kết quả phát hành theo đúng yêu cầu của HSX cho những lần phát hành riêng lẻ sắp tới.

Minh Thư


thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên