TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Consumer Holdings huy động 2.100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm

08-12-2014 - 17:46 PM | Doanh nghiệp

Masan Consumer Holdings huy động 2.100 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm

Masan Consumer Holdings - được sở hữu 100% bởi Masan Group - hiện trực tiếp sở hữu 77,4% cổ phần của Masan Consumer.

Ngày 8/12, Masan Group ra thông cáo báo chí cho biết, Masan Consumer Holdings (MCH), một công ty con do Masan Group sở hữu 100% đã huy động được 2.100 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu.

Masan Consumer Holdings hiện trực tiếp sở hữu 77,4% cổ phần của Công ty Hàng tiêu dùng Masan – Masan Consumer.

Masan cho biết, đây là một giao dịch trái phiếu kỳ hạn 10 năm rất hiếm khi được phát hành bởi một công ty ngoài quốc doanh Việt Nam. Lãi suất cố định 8%/năm cho toàn bộ kỳ hạn trái phiếu.

Đợt phát hành này đã được các công ty tài chính đăng ký mua toàn bộ, chủ yếu là các công ty bảo hiểm toàn cầu có hoạt động ở Việt Nam.

Đây là trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam được bảo lãnh bởi CGIF, một quỹ đa phương với các thành viên đóng góp gồm chính phủ của các nước ASEAN và Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng như ADB.

Là thành phần chính trong Sáng kiến Thị trường Trái phiếu Châu Á của các chính phủ này, CGIF cam kết huy động tiền tiết kiệm ở châu Á để phát triển thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của ASEAN và hỗ trợ các tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp hoặc dự án mạnh của ASEAN.

Ông Kiyoshi Nishimura, Giám đốc Điều hành của CGIF, cho biết, “Đây là giao dịch đầu tiên của CGIF tại Việt Nam. Nó đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ phát triển thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ trong khu vực ASEAN+3 thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp hàng đầu quốc gia”.

Mục đích sử dụng khoản tiền thu được từ trái phiếu sẽ bao gồm các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp hàng tiêu dùng. Ngân hàng Standard Chartered đóng vai trò là Ngân hàng đầu mối và Ngân hàng Societe Generale Corporate and Investment đóng vai trò tư vấn quốc tế. Công ty chứng khoán Techcombank đóng vai trò là đại lý thanh toán chuyển nhượng.

Tính đến 30/9/2014, dư nợ trái phiếu dài hạn có tài sản đảm bảo của Masan Group là 11.500 tỷ đồng cùng 950 tỷ đồng trái phiếu và các khoản vay chuyển đổi.

Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên