TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Consumer Holdings phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu

10-06-2015 - 16:58 PM | Doanh nghiệp

Masan Consumer Holdings phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu

Đây là thương vụ phát hành trái phiếu lớn nhất của một công ty tư nhân trên thị trường vốn Việt Nam.

Chiều nay, 10/6/2015, Công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Ma San (HOSE: MSN) là Masan Consumer Holdings (MCH) đã ký thỏa thuận phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu với thời hạn 5 năm. Đây là thương vụ phát hành trái phiếu lớn nhất của một công ty tư nhân trên thị trường vốn Việt Nam. Số lượng đăng ký mua vượt 15% giá trị trái phiếu MCH chào bán.

Được biết, tiền huy động được sẽ sử dụng nhằm tối ưu hóa bảng cân đối kế toán hợp nhất của Masan Group, bao gồm cả việc trả nợ đối với các khoản nợ hiện hữu và giảm các chi phí khác do điều kiện thị trường đã trở nên thuận lợi hơn.

Việc phát hành 9.000 tỷ VNĐ trái phiếu sẽ giúp MSN giảm chi phí vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán qua việc trả nợ của các khoản vay khác.

Gần đây, Masan Group đã bước sâu hơn vào tiêu dùng nội địa của Việt Nam qua việc thiết lập công ty Masan Nutri-Science, một nền tảng nhằm thu hẹp khoảng cách năng suất của ngành protein động vật Việt Nam và các nước phát triển, và như vậy Công ty khởi đầu bằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi gia súc. Masan Group đang trên đà hiện thực hóa kế hoạch doanh thu 2 tỷ USD trong năm 2015.

Đối tác mua trái phiếu MCH đợt này bao gồm các ngân hàng lớn trong đó Vietcombank mua 5.400 tỷ đồng, VIB 1.000 tỷ đồng, BIDV 900 tỷ đồng....

Chứng khoán Vietcombank VCBS là đơn vị phát hành trái phiếu cho MCH. Chia sẻ với chúng tôi, đại diện VCBS cho biết đây cũng là thương vụ trái phiếu nghìn tỷ đầu tiên trong năm 2015 của công ty. VCBS kỳ vọng thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng phát triển - là kênh huy động vốn tin cậy của các doanh nghiệp.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên