TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Group dự định phát hành 100-200 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

12-04-2013 - 15:38 PM | Doanh nghiệp

Masan Group dự định phát hành 100-200 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

Đồng thời phát hành nhiều loại chứng khoán khác

Đầu năm nay, nhà đầu tư KKR Ma San Aggregator đã chỉ ra 200 triệu USD để mua 45,68 triệu cổ phiếu của CTCP Hàng tiêu dùng Masan và nắm 8,7% cổ phần của công ty này.

Một nhà đâu tư khác do Tập đoàn KKR quản lý là  MC  Holdings  II (Cayman) Limited đang nắm giữ 9,35% cổ phần. Số cổ phần này được mua từ năm 2011.

Một thông tin liên quan đến việc đầu tư của KKR Ma San Aggregator là nhà đầu tư này có khả năng hoán đổi cổ phần của mình tại Masan Consumer lấy các chứng khoán phát hành mới của Masan Group – công ty mẹ đang nắm 77,3% cổ phần của Masan Consumer.

Loại chứng khoán phát hành để hoán đổi là cổ phần phổ thông của Masan Group hoặc chứng chỉ lưu ký trên cơ sở cổ phần phổ thông của Masan Group.

Chi tiết các điều khoản của việc hoán đổi này xem tại đây.


Masan Group cũng dự kiến chào bán riêng lẻ cổ phần cho Jade Dragon (Mauritius) Limited  và Vietnam Resource Investments (Cayman) Limited .

Việc phát hành sẽ được tiến hành theo hình thức hát hành  thu tiền  mặt  hoặc không thu tiền mặt  nhằm tất toán các nghĩa vụ của Công Ty theo các thỏa thuận hiện tại với  Jade Dragon (Mauritius) Limited,  một công ty đầu tư do Goldman Sachs kiểm soát, và Vietnam Resource Investments (Cayman) Limited,  một công ty đầu tư do Dragon Capital Group kiểm soát.

Tháng 11/2010, Jade Dragon (Mauritius) Limited đã cấp cho Masan Group một khoản vay chuyển đổi vào tháng 11/2010.
Còn Vietnam Resource Investments (Cayman) Limited đang nắm giữ 5 hối phiếu nhận nhận do CTCP Tầm Nhìn Ma San cấp vào tháng 9/2010. Được biết hối phiếu được phát hành để hoán đổi lấy quyền sở hữu mỏ Núi Pháo.


Bên cạnh đó, Masan Group cũng dự định phát hành 100-200 triệu USD trái phiếu chuyển đổi ra thị trường quốc tế. Lãi suất trái phiếu tối đa 8%/năm.

Giá chuyển đổi tối thiểu 100.000 đồng/cp, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đổi chưa được ấn định.

Các Trái Phiếu Quốc Tế có thể được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Singapore hoặc tại sở giao dịch chứng khoán nước ngoài khác do Hội Đồng Quản Trị lựa chọn.

KAL

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên