TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Enterprise Fund II đầu tư 3,4 triệu USD vào Hóa chất Á châu

04-03-2011 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Mekong Enterprise Fund II đầu tư 3,4 triệu USD vào Hóa chất Á châu

Đây là khoản đầu tư thứ 10 và cũng là khỏa đầu tư cuối cùng của quỹ.

Ngày 3/3, Mekong Capital công bố quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd (“MEFII”) đã đầu tư khoảng 3,4 triệu USD vào Công ty Cổ phần Hoá chất Á Châu (ACC), một công ty hàng đầu về phân phối hoá chất chuyên ngành tại Việt Nam.

Đây là khoản đầu tư thứ 10 và cũng là khoản đầu tư cuối cùng của MEFII kể từ khi quỹ khai trương vào tháng 6 năm 2006. 

Cuối tháng 2, MEFII đã thoái vốn khỏi CTCP Hàng Gia Dụng Quốc Tế (ICP) – nhà sản xuất dầu gội X-Men .

Giao dịch này đem lại tỷ lệ hoàn vốn gộp là 2 lần và tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) gộp ước khoảng 21% trên tổng số cổ phần Quỹ Mekong Enterprise Fund II bán ra. Quỹ Mekong Enterprise Fund II đã đầu tư 6,25 triệu USD vào ICP tháng 10/2006 và đây là khoản đầu tư đầu tiên của Quỹ này sau khi khai trương.

ACC là nhà phân phối hàng hoá, chất phụ gia, hoá chất chuyên ngành và các nguyên liệu hàng đầu tại Việt Nam. ACC chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho nhiều ngành nghề bao gồm đồ uống và thực phẩm, bơ sữa, hải sản, mỳ ăn liền, dược phẩm, thức ăn gia súc, bánh kẹo và các ứng phẩm khác bao gồm chăm sóc cá nhân, mỹ phẩm, sơn, vv.

Công ty hiện đang nhập sản phẩm từ khoảng 300 nhà cung cấp trên toàn thế giới, lưu trữ các sản phẩm này tại các kho riêng của công ty và phân phối cho khoảng 1.300 khách hàng trên toàn quốc bao gồm một số doanh nghiệp hàng đầu Việt nam về sản xuất và phân phối sản phẩm bánh kẹo, thực phẩm, sữa…..

Thêm vào đó, kể từ năm 2010, ACC bắt đầu sản xuất các sản phẩm hoá chất chuyên ngành chọn lọc như non-dairy creamer (bột kem không sữa) và chất chống ẩm chuyên dùng trong xuất khẩu café, gỗ……  

Website: www.asia-chemical.com

Mekong Enterprise Fund II là quỹ đầu tư vốn cổ phần riêng lẻ chú trọng đầu tư vào các công ty cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam. Quỹ đặt mục tiêu đầu tư vào các công ty tư nhân được quản lý tốt và phát triển nhanh, đặc biệt là các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, Quỹ đã thực hiện 10 khoản đầu tư và đã thoái vốn 2 trong số đó.

Ngoài ICP, MEFII đã thoái vốn tại CTCP Mai Son và bán một phần vốn tại CTCP Cổng Vàng,

Các khoản đầu tư còn lại:

  • CTCP Ngô Han (NHW)
  • CTCP Thế Giới Di Động;
  • CTCP Venture International (Việt nam);
  • CTCP Thông minh MK;
  • CTCP Cổng Vàng;
  • CTCP Thế Giới Số;
  • Hệ thống trường Quốc Tế Việt Úc;
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên