TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MHC liên tục thay đổi nhân sự cấp cao từ trước ĐHCĐ bất thường năm 2015

06-11-2015 - 13:07 PM | Doanh nghiệp

MHC liên tục thay đổi nhân sự cấp cao từ trước ĐHCĐ bất thường năm 2015

MHC đã thay đổi, bổ sung gần hết thành viên HĐQT kể từ cuối tháng 9 đến nay, đồng thời, toàn bộ thành viên BKS cũng được thay mới.

Công ty cổ phần MHC (mã chứng khoán MHC) vừa công bố thông tin thay đổi nhân sự. Theo đó, ông Phan Phương Anh từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT từ ngày 5/11/2015.

Đáng chú ý, MHC thời gian gần đây thường xuyên thay đổi nhân sự. Mọi chuyện có lẽ bắt đầu từ gần cuối tháng 9, khi bỗng dưng phiên giao dịch ngày 21/9 bất ngờ đã có đến 12,53 triệu cổ phiếu MHC được giao dịch với tổng giá trị giao dịch đạt trên 225 tỷ đồng. Số cổ phiếu này chiếm đến 46% cổ phần của công ty. Và một nghi vấn về việc MHC đổi chủ đang manh nha xuất hiện.

Tiếp đó, MHC tổ chức Đại hội cổ đông bất thường lần 1 năm 2015, và ngay trước thềm ĐHCĐ, công ty đã bầu bổ sung 2 nhân sự mới vào HĐQT là ông Đặng Tiến Thành và ông Phạm Văn Nguyên. Đây cũng là 2 thành viên HĐQT được bầu tăng thêm theo Nghị quyết ĐHCĐ trước đó.

Chỉ sau đó không lâu, 2 thành viên HĐQT khác là ông Nguyễn Hữu Vĩnh và ông Nguyễn Quốc Việt đã có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT và 2 ông Thái Duy Đức, Nguyễn Việt Dũng cùng từ nhiệm vị trí Thành viên BKS. Đại hội cổ đông bất thường lần 1 tiến hành, toàn bộ tờ trình về thay đổi nhân sự đã được thông qua. Tổng cộng 3 thành viên HĐQT từ nhiệm đồng thời 2 thành viên mới được được bầu bổ sung. Các đơn từ nhiệm của 3 thành viên BKS cũng đã được thông qua, 3 thành viên mới được bầu lại vào BKS trong đó ông Đặng Xuân Quang được bầu làm Trưởng BKS.

Trước ngày tổ chức ĐHCĐ bất thường lần 2, một lần nữa MHC lại thay đổi nhân sự khi ông Lê Bá Thọ được bầu làm thành viên HĐQT thay ông Hoàng Duy Anh, ông Đỗ Hoàng Phương làm thành viên HĐQT đồng thời cũng thay ông Hoàng Duy Anh làm đại diện phần vốn của MHC tại xếp dỡ Hải An. Ông Đặng Tiến Thành làm Tổng Giám đốc thay ông Hoàng Duy Anh, ông Thành cũng thay ông Đào Duy Anh làm Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Vận tải Dịch vụ Hàng hải Hải Phòng và là trưởng đại diện của MHC tại Hà Nội.

Như vậy, so với thời điểm trước ĐHCĐ bất thường lần 1, HĐQT của MHC đã gần như được thay thế gần hết, chỉ còn Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Thanh Hải là những gương mặt cũ.

Cơ cấu cổ đông của MHC cũng đã thay đổi lớn so với thời điểm trước ngày 21/9. Hiện tại, chứng khoán IB là cổ đông lớn nhất của MHC, nắm giữ 19,42% cổ phần công ty.

 

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên