TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MHC thông qua phương án phát hành 13,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

05-11-2014 - 21:34 PM | Doanh nghiệp

MHC thông qua phương án phát hành 13,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Giá chào bán 10.000 đồng, tỷ lệ chào bán 1:1.

Công ty cổ phần MHC (MHC) công bố Nghị quyết ĐHCĐ bất thường lần thứ 2 năm 2014 được tổ chức vào ngày 4/11/2014.

ĐHCĐ bất thường lần này đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán như đã được trình trước đó. Cụ thể, số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành thêm 13,56 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ phát hành 1:1 cho cổ đông hiện hữu. Giá phát hành dự kiến bằng mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ của MHC sẽ tăng gấp đôi, đạt 271 tỷ đồng.

MHC cho biết, đối với số cổ phiếu chưa bán hết do cổ đông hiện hữu không thực hiện quyền, hoặc thực hiện quyền không hết, ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT quyết định phân phối tiếp, đảm bảo giá phân phối không thấp hơn giá bán cho cổ đông hiện hữu,

Cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu được tự do chuyển nhượng.

Số tiền thu được (dự kiến 135,5 tỷ đồng) sẽ được MHC sử dụng nâng cấp hệ thống kho bãi làm dịch vụ logistics phía sau hệ thống cảng khu vực Hải An (50 tỷ đồng), mua sắm xe tải và xe nâng nhằm tăng năng lực cung cấp dịch vụ Logistics (20 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động (65,5 tỷ đồng)

ĐHCĐ bất thường cũng đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Dũng. Ông Dũng đã từ nhiệm và rời ghế thành viên HĐQT từ đầu tháng 10 năm nay. HĐQT công ty đã bổ nhiệm ông Chu Nguyên Bình giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT thay thế.

Đan Nguyên


thunm

Theo InfoNet/HSX

Trở lên trên