TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng được cải thiện

10-11-2007 - 11:26 AM | Doanh nghiệp

Môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng được cải thiện

Đại diện chính phủ Việt Nam và Nhật Bản tham gia đánh giá về việc thực hiện giai đoạn II Sáng kiến chung Việt-Nhật đều nhận xét môi trường đầu tư của Việt Nam ngày càng được cải thiện

Ông Motoyuki Oka, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật-Việt của Liên đoàn các tổ chức Kinh tế Nhật Bản (Keidanren), nhấn mạnh “việc cải thiện này được thể hiện qua đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã đạt 1,3 tỷ USD năm 2006 và tăng 40% so với năm 2005”.

Tuy nhiên, ông Oka cho rằng cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư, Việt Nam cần phải tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng như đường sá, cảng, điện để thu hút hơn nữa đầu tư nước ngoài.

Ông Oka, đồng thời là Chủ tịch tập đoàn Sumitomo Nhật Bản, cũng nhấn mạnh đến điểm hấp dẫn của Việt Nam nhìn từ góc độ doanh nghiệp là sự ổn định chính trị xã hội, quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư và môi trường kinh doanh của chính phủ Việt Nam, thị trường lao động lớn và người lao động cần cù và có năng lực.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp của Ủy ban đánh giá-xúc tiến Sáng kiến chung Nhật Bản-Việt Nam giai đoạn II tại Hà Nội ngày 9/11, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc cho biết hai bên cam kết tiếp tục nghiên cứu giai đoạn III để hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư của Việt Nam.

Sáng kiến chung Việt-Nhật giai đoạn II, được triển khai từ tháng 7/2006 nhằm tăng cường tính cạnh tranh của Việt Nam và cải thiện môi trường đầu tư.

Trong 10 tháng đầu năm 2007, Việt Nam thu hút 11,26 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tăng hơn 36% so với cùng kỳ năm ngoái./.

Theo TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên