TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một tuần nhộn nhịp tại BBT

18-08-2008 - 10:43 AM | Doanh nghiệp

Một tuần nhộn nhịp tại BBT

Ngày 19/8, Thanh tra UBCK sẽ bắt đầu làm việc tại CTCP Bông Bạch Tuyết (BBT).

Được biết, nội dung làm việc gồm kiểm tra việc duy trì đủ điều kiện niêm yết, kiểm tra nghĩa vụ của tổ chức niêm yết; xem xét trách nhiệm của các bên liên quan về việc công bố thông tin sai lệch trong báo cáo tài chính kiểm toán...

Trước đó, chiều 15/8 ,đại diện Công ty Kiểm toán CA&A đã tiến hành kiểm toán lại tình hình tài chính của BBT. Việc kiểm toán lại BBT được đề nghị từ phía Dệt may Gia Định là một trong các nội dung quan trọng để thông qua phương án phát hành…
Về phương án tham gia hỗ trợ của Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng tại DN (DATC), ông Phạm Thanh Quang, Tổng giám đốc DATC cho biết, ông Tạ Xuân Thọ, Tổng giám đốc BBT cũng đã có liên hệ với ông.
Tuy nhiên, sự việc mới dừng ở mức trao đổi cá nhân. DATC chưa nhận được đề nghị chính thức nào từ phía NHTMCP Hàng hải, chủ nợ của BBT.

Theo ông Quang, khi có đề nghị chính thức của BBT thì DATC mới tham gia, dù hiện tại, DATC đã vạch ra phương án sơ bộ, vấn đề quan trọng nhất là các thành viên trong HĐQT BBT phải đạt được sự đồng thuận.
Quan điểm cá nhân ông Quang cho rằng, việc tăng vốn là cần thiết nhưng cần có phương án và lộ trình, kèm theo phương án sản xuất - kinh doanh khả thi, đảm bảo Công ty không lỗ trong năm 2008, đủ điều kiện tiếp tục niêm yết tại HOSE, quyền lợi của cổ đông và người lao động được đảm bảo.

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là đến thời hạn cuối cùng cổ phiếu BBT được giao dịch tại HOSE nếu Công ty tiếp tục lỗ. Trong 6 tháng đầu năm, BBT đã lỗ luỹ kế 4,54 tỷ đồng.

Theo Thanh Nam
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên