TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MPC: 9 tháng, giá trị xuất khẩu đạt 107 triệu USD

04-10-2008 - 16:00 PM | Doanh nghiệp

MPC: 9 tháng, giá trị xuất khẩu đạt 107 triệu USD

CTCP Thủy hải sản Minh Phú - (mã CK: MPC) cho biết trong 9 tháng đầu năm 2008, tổng khối lượng xuất khẩu được 9.301 tấn tôm với tổng giá trị xuất khẩu 107,3 triệu USD.

Trong đó, riêng tháng 9/2009, MPC đã xuất khẩu được 1.678 tấn tôm (tăng gần 10% so với tháng 8) tương đương 18,4 triệu USD sang thị trường Mỹ, Nhật Bản, EU, Canada, Trung Quốc…

Mỹ tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất của MPC với hơn 50% tổng giá trị, tiếp đó là EU, Nhật Bản và các thị trường khác.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tính đến hết tháng 8/2008, Minh Phu Seafood Corp tiếp tục là DN XK tôm lớn nhất Việt Nam.

Theo ĐTCK, trước lo ngại tình hình khủng hoảng tài chính của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của MPC,  ông Lê Văn Điệp, Phó tổng giám đốc CTCP Minh Phú cho biết: “Hiện xuất khẩu sang Mỹ chiếm hơn 50% thị phần của Minh Phú. Chúng tôi chưa nhận thấy nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của Minh Phú từ các nhà nhập khẩu Mỹ giảm, ngược lại Minh Phú hiện đang thiếu nguyên liệu chế biến để đáp ứng đủ nhu cầu của các đơn đặt hàng từ nay cho đến cuối năm. Sản phẩm của Minh Phú là sản phẩm thiết yếu nên nhu cầu cho thị trường Mỹ sẽ rất ổn định”. 

Trong tháng 8, MPC cũng đã thành lập công ty sản xuất chế phẩm sinh học Minh Phú từ việc mua lại công ty sản xuất chế phẩm sinh học tại huyện Thới Bình, Cà Mau với số tiền đấu giá 3 tỷ đồng. MPC đã đầu tư 10 tỷ đồng để thành lập công ty con này nhằm phục vụ cho hoạt động nuôi trồng thủy sản của MPC và nông dân tại Cà Mau.

Vừa qua, Bộ Thương Mại Mỹ đã chính thức công bố phán quyết cuối cùng của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ hai đối với tôm nước ấm nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 1/2/2006 đến 31/1/2007. Theo phán quyết cuối cùng, có 4 doanh nghiệp được miễn thuế chống bán phá giá, trong đó có MPC.


Huỳnh Duy

duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên