TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MWG: Cổ đông “ngoại” ủng hộ chương trình ESOP nhưng…..

09-03-2015 - 08:14 AM | Doanh nghiệp

MWG: Cổ đông “ngoại” ủng hộ chương trình ESOP nhưng…..

Cổ đông của MWG cho rằng chương trình ESOP của MWG cần được tính đến những giá trị tạo ra ở tương lai hoặc được chia sẻ một cách hợp lý hơn giữa các cổ đông, nhân viên MWG dựa trên lợi nhuận được tạo ra hàng năm; nhưng phải có mức trần nhất định.

ĐHCĐ CTCP Đầu tư Thế giới Di động – thegioididong (MCK: MWG) đã kết thúc với nhiều băn khoăn về chương trình ESOP khủng.

Bên lề Đại hội, của chúng tôi có cuộc trao đổi nhanh với đại diện của một quỹ đầu tư nước ngoài là cổ đông của MWG xung quanh vấn đề này.

Quỹ của ông ủng hộ kế hoạch phát hành ESOP cho CBCNV của MWG cũng như rất thấu hiểu việc công ty đã xây dựng một tinh thần làm việc độc đáo giữa các nhân viên của công ty vì mục tiêu tăng trưởng. Ban đại diện quỹ cũng hiểu rằng kế hoạch ESOP là một phần quan trọng để tạo ra tinh thần đó.

Tuy nhiên, với mong muốn gắn bó với MWG lâu dài hơn (10 năm tới), đại diện của quỹ muốn những phần thưởng này (CP ESOP) cần được tính đến trong những giá trị tạo ra ở tương lai hoặc được chia sẻ một cách hợp lý hơn giữa các cổ đông, nhân viên MWG dựa trên lợi nhuận được tạo ra hàng năm nhưng phải có mức trần nhất định.

Vị này kỳ vọng Ban giám đốc sẽ có một số điều chỉnh đối với chương trình ESOP trong những năm sắp tới nhằm hài hòa lợi ích của công ty, cổ đông và CBCNV.

Dẫn trường hợp ESOP của CTCP Cơ Điện Lạnh (MCK: REE) như là một ví dụ về sự hài hòa lợi ích công ty, cổ đông và cán bộ công nhân viên, đại diện nhà đầu tư nước ngoài cho rằng: nên ấn định một mức giá/mức chiết khẩu theo giá thị trường cũng như công khai nguồn lực phục vụ cho việc phát hành (từ quỹ khen thưởng phúc lợi, từ CBCNV…. P.V)  khi phát hành CP ESOP để đảm bảo lợi ích cho công ty, cổ đông và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trả lời câu hỏi về khả năng ảnh hưởng của chương trình ESOP như đã thông qua lên quyết định đầu tư của mình, đại diện quỹ đầu tư cho rằng “là nhà đầu tư nghiêm túc” họ không đánh cuộc các khoản đầu tư của mình. Các yếu tố cơ bản, triển vọng của công ty rất sáng cho cả ngắn hạn và dài hạn đối với lĩnh vực kinh doanh hiện tại của mình cũng như khả năng mở rộng ra các lĩnh vực khác.

NĐT cũng tin tưởng năm 2015 MWG có thể tạo ra lợi nhuận lên đến 1.000 tỷ đồng và mức P/E đạt mức 15; trong năm 2016 P/E có thể đạt 10 – 12.

Thanh Giang

Ngọc Quỳnh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên