TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2008: giá nhiều mặt hàng cơ bản tiếp tục tăng

24-11-2007 - 08:04 AM | Doanh nghiệp

Năm 2008: giá nhiều mặt hàng cơ bản tiếp tục tăng

Dự báo, năm 2008 sức ép tăng giá đối với nền kinh tế vẫn là rất lớn do giá các mặt hàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng cao so với mức hiện tại.

Các mặt hàng thiết yếu sẽ phải dần từng bước điều chỉnh giá do đã phải giãn tiến độ hoặc hoãn điều chỉnh tăng giá trong năm 2007.

Theo quyết định mới đây của Thủ tướng, từ 1/7/2008, giá bán điện bình quân sẽ tăng 4,5% so với giá điện hiện nay và từ năm 2010, sẽ xây dựng biểu giá bán điện mới, minh bạch hoá các yếu tố đầu vào để bắt đầu thực hiện thị trường điện cạnh tranh.

Còn đối với giá xăng dầu, do áp lực tăng CPI trong những tháng cuối năm nay nên Chính phủ đang muốn giãn lộ trình điều chỉnh giá dầu, đồng thời dừng điều chỉnh giá xăng. Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, năm 2008, khi nào có cơ hội thì Chính phủ sẽ điều chỉnh giá xăng và giá dầu đồng thời cho lập quỹ để điều hoà. Dự kiến đến đầu năm 2008 sẽ không bù lỗ giá dầu.

Cũng như giá xăng dầu, do áp lực giá tăng cao nên trong năm 2007 Chính phủ cũng đã phải giãn lộ trình điều chỉnh giá than. Năm 2008 dự kiến Chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh giá than đối với các hộ tiêu dùng lớn nếu như diễn bién giá thuận lợi.

Theo TH

DDDN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên