TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năng suất thấp, vì sao?

12-11-2007 - 09:03 AM | Doanh nghiệp

Năng suất thấp, vì sao?

Thầy giáo chúng tôi là một người rất dí dỏm. Qua các câu chuyện của thầy, chúng tôi thu lượm được một bài học về năng suất lao động.

Hai người trồng cây trong vườn. Một người khỏe trồng được 20 cây/ngày. Người còn lại có vẻ nhàn hạ, chỉ trồng được 15 cây/ngày. Nhưng hôm sau, người khỏe hơn phải bỏ ra một ngày để nhổ đi 10 cây và bố trí lại khoảng cách giữa các cây. Trong khi đó người nhàn hạ trồng thêm được 15 cây. Như vậy năng suất của người khỏe là 10 cây/ngày, người nhàn hạ là 15 cây/ngày. Diện tích đất tăng lên, hai người thành lập doanh nghiệp chuyên trồng cây. Trong doanh nghiệp có ba đội chuyên môn: một đội chuyên đào hố, một đội chuyên bỏ cây vào hố, một đội chuyên lấp đất. Tại nhiều khu vườn, đội chuyên đào hố của người khỏe đào rất nhanh, đội chuyên bỏ cây vào hố làm chậm và đội chuyên lấp đất đến làm trước. Kết quả là nhiều hố chưa có cây đã được lấp đất lại như cũ. Các đội của người nhàn hạ tuân thủ đúng quy trình, đội đào đất làm xong thì đội bỏ cây vào hố thực hiện tiếp, cuối cùng mới đến đội lấp đất. Do đó năng suất của doanh nghiệp người khỏe thấp hơn nhiều vì luôn phải đào lại các hố đã bị lấp. Họ phải lập thêm một đội chuyên kiểm tra công việc của các đội khác.

 

Đất nước hội nhập, doanh nghiệp phải cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Đội trưởng trong các đội chuyên môn của doanh nghiệp người khỏe không chấp nhận thân phận làm thuê, tách ra lập những doanh nghiệp chuyên đào hố, chuyên trồng cây và chuyên san lấp đất. Các doanh nghiệp này phải bắt đầu lại từ đầu. Có doanh nghiệp trụ được, nhưng rất khó khăn, có doanh nghiệp phải chuyển hướng, có doanh nghiệp phá sản. Doanh nghiệp của người nhàn hạ cổ phần hóa, đội trưởng các đội chuyên môn có cổ phần trong công ty, được tự quyết hoàn toàn trong phạm vi chuyên môn. Các đội viên cũng có cổ phần và được biểu quyết các kế hoạch phát triển của công ty. Ai làm tốt còn được thưởng cổ phần ưu đãi. Không ai còn thấy mình là người làm thuê, mà thấy rõ mọi vị trí là do sự phân công theo năng lực. Việc theo dõi quy trình và đánh giá công việc được thực hiện bằng phần mềm vi tính, có các công ty kiểm toán kiểm tra, đánh giá và có ban kiểm soát độc lập kiểm soát. Năng suất công ty tăng vượt bậc sau khi cổ phần hóa.

 

Có ba loại năng suất lao động: năng suất cá nhân, năng suất quy trình và năng suất mô hình. Các doanh nghiệp thường chỉ chú ý đến năng suất cá nhân, ít chú ý hai năng suất còn lại. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, doanh nghiệp tận dụng được cơ hội là doanh nghiệp biết từ bỏ những quy trình cũ, thay vào đó là những quy trình được tự động hóa nhiều khâu (đặc biệt là các khâu kiểm tra, phối hợp) nhờ áp dụng phần mềm phù hợp. Thứ hai, năng suất thấp là vì có nhiều việc, nhiều khâu phải làm đi làm lại. Việc kiểm tra thực chất cũng là công việc làm lại. M.Hammer và J.Champy trong cuốn “Business Reengineering” đã khẳng định có tới 40% nguồn lực trong doanh nghiệp bị lãng phí khi phải kiểm tra và chỉnh sửa lại, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán. Nếu doanh nghiệp biết tự động hóa khâu này, năng suất sẽ được cải thiện đáng kể. Cuối cùng, đừng để các thành viên tách ra, không phải vì xây dựng một doanh nghiệp lớn hơn mà chỉ vì mặc cảm với thân phận làm thuê.

 

Hy vọng rằng những điều trình bày ở trên, từ các câu chuyện của thầy giáo chúng tôi, có thể trả lời cho câu hỏi tại sao năng suất lao động tại Việt Nam thấp, còn các nước phát triển lại cao.               

Có ba loại năng suất lao động: năng suất cá nhân, năng suất quy trình và năng suất mô hình. Các doanh nghiệp thường chỉ chú ý đến năng suất cá nhân, ít chú ý hai năng suất còn lại.

Phạm Trí Dũng

Công ty CP Hóa dầu Petrolimex

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên